td1

Báo cáo tổng kết tọa đàm của sinh viên Khoa hệ thống thông tin Kinh tế

 BÁO CÁO TỔNG KẾT

 BUỔI TỌA ĐÀM VỚI SINH VIÊN KHOA HTTT KINH TẾ

 “Giới thiệu ngành, chuyên ngành đào tạo, định hướng nghiên cứu khoa học và nghề nghiệp cho sinh viên”


Nhằm cung cấp thông tin về các chuyên ngành đào tạo và định hướng cho các em về nghiên cứu khoa học và nghề nghiệp, ngày 10/10/2011 tại Hội trường A, Ban chủ nhiệm Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Giới thiệu ngành, chuyên ngành đào tạo, định hướng nghiên cứu khoa học và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên”.


            

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Ban lãnh đạo Nhà trường có NGƯT. TS. Phạm Việt Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường; TS. Vũ Vinh Quang – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Tảo – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường. Về phía Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế có ThS. Nguyễn Văn Huân – Phó Trưởng Khoa – Phụ trách Khoa, ThS. Vũ Xuân Nam – Phó Trưởng Khoa. Cùng đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm, Đoàn Thanh niên trong Trường đã tới dự. Đặc biệt, buổi tọa đàm có sự tham gia của hai diễn giả: TS. Cao Đình Thi – Nguyên cán bộ Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân và TS. Lê Văn Phùng – Viện Công nghệ Thông tin.            

ThS. Nguyễn Văn Huân – P.Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa phát biểu khai mạc.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Phó Trưởng Khoa – ThS. Nguyễn Văn Huân chỉ rõ, mục đích của buổi tọa đàm là cung cấp một cách đầy đủ thông tin về ngành Hệ thống thông tin quản lý, các chuyên ngành Khoa đang đào tạo. Quan trọng hơn, buổi tọa đàm còn giúp các em định hướng nghiên cứu khoa học cũng như định hướng nghề nghiệp cho các em sau khi tốt nghiệp.

NGƯT. TS. Phạm Việt Bình – Bí thư Đảng ủy – Hiệu Trưởng Nhà trường, phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Tiếp sau đó, TS. Phạm Việt Bình – Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo. Trong bài phát biểu, thầy Hiệu Trưởng nhấn mạnh, các em sinh viên Khoa HTTTKT nói riêng và Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông nói chung, phải luôn luôn ý thức được rằng “Học đi đôi với hành”, các em sinh viên cần chủ động hơn nữa và phát huy tính năng động, sáng tạo, hiệu quả trong học tập cũng như nghiên cứu khoa học.

Chủ trì buổi tọa đàm từ phải sang trái: TS. Cao Đình Thi, ThS. Nguyễn Văn Huân, ThS. Vũ Đức Thái, ThS. Bùi Anh Tuấn, KS. Vũ Xuân Nam.

ThS. Nguyễn Văn Huân – giới thiệu Khoa HTTTKT

TS. Cao Đình Thi – Trình bày tham luận

Trong phần giới thiệu về Khoa, ThS. Nguyễn Văn Huân đã chỉ rõ, trải qua chặng đường 05 năm xây dựng và phát triển, từ một Bộ môn nhỏ trực thuộc Khoa Công Nghệ thông tin (nay là Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông), với 08 cán bộ, giảng viên. Đến nay, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế đã có khoảng 30 cán bộ, giảng viên với 04 chuyên ngành đào tạo: Tin học Kinh tế; Tin học Tài chính; Tin học Ngân hàng và Thương mại điện tử và gần 700 sinh viên các hệ đào tạo.

Buổi tọa đàm thực sự cuốn hút với bài tham luận của TS.Cao Đình Thi về định hướng nghiên cứu khoa học và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý. Với kinh nghiệm 30 năm giảng dạy và nghiên cứu tại Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, TS. Cao Đình Thi khẳng định nhu cầu xã hội đối với ngành này hiện nay và tương lai là rất lớn. Cử nhân ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường có quyền chọn lựa nghề nghiệp. Cơ hội việc làm của các em rất rộng mở, đặc biệt trong các lĩnh vực Ngân hàng, Chứng khoán, Các cơ quan Thuế từ TW đến địa phương, các tổ chức tín dụng, tài chính nước ngoài và làm cán bộ, nhân viên bộ phận quản trị Hệ thống thông tin cho các doanh nghiệp. Nhiều thế hệ cựu sinh viên ngành Hệ thống thông tin kinh tế hiện đang đảm nhiệm những vị trí lãnh đạo chủ chốt, cán bộ tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp như : FUJISHU, Sacombank, Tổng cục Thuế và các Cục Thuế, các Chi cục Thuế tại các địa phương.

Sinh viên tại buổi tọa đàm

Sinh viên đặt câu hỏi tại buổi tọa đàm

Trong phần giao lưu, đặt câu hỏi của sinh viên, những thắc mắc của các em về ngành, chuyên ngành Khoa đang đào tạo; vấn đề phân ngành cách các em K8, K9, K10 đã được Ban chủ nhiệm Khoa giải đáp một cách rõ ràng, thỏa đáng. Nhiều câu hỏi từ phía các em liên quan tới hoạt động nghiên cứu khoa học và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp đều được ban tổ chức, các bộ phận, phòng/ban trong Trường giải đáp.

Về hoạt động nghiên cứu khoa học TS. Vũ Đức Thái – Trưởng phòng Đào tạo, Hợp tác và Quan hệ quốc tế, khẳng định Nhà trường luôn luôn khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất để các em sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Các em sinh viên có thể trình bày ý tưởng nghiên cứu của mình, gửi lên Lãnh đạo Khoa và Phòng Đào tạo, Hợp tác và Quan hệ quốc tế. Những ý tưởng khả thi sẽ được tạo điều kiện nghiên cứu và ứng dụng.

Các vị đại biểu, cán bộ, giảng viên tại buổi tọa đàm

Kết thúc buổi tọa đàm, thay mặt cán bộ, giảng viên và các em sinh viên trong Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế, ThS. Nguyễn Văn Huân trân trọng cảm ơn những chia sẻ, ý kiến của quý vị đại biểu, đại diện các bộ phận, phòng ban. Thầy Phó Trưởng Khoa ghi nhận những đóng góp, ý kiến tại buổi tọa đàm này và coi đây là những ý kiến xây dựng giúp Khoa ngày càng phát triển.

Buổi tọa đàm kết thúc lúc 11h30 ngày 10/10/2011./    

 

Check Also

Lễ khai mạc Giải bóng đá sinh viên Khoa HTTTKT 2019

Trong không khí tưng bừng của tuổi trẻ chào mừng kỷ niệm 8 năm thành …

Left-Banner
Right-Banner