BUỔI HỢP TÁC GIỮA KHOA HTTT KINH TẾ VỚI KHOA CNTT KINH DOANH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP. HCM

BUỔI HỢP TÁC GIỮA KHOA HTTT KINH TẾ VỚI KHOA CNTT KINH DOANH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP. HCM

Trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa các trường đào tạo khối ngành kinh tế, ngày 13/11/2020, Khoa HTTT Kinh tế có buổi giao lưu hợp tác với Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (UEH) với khẩu hiệu: Nơi đào tạo Nhà quản lý và Doanh nhân thành đạt, là một trường đại học chuyên ngành Kinh tế tại Việt Nam, nằm trong nhóm đại học trọng điểm quốc gia. Đây là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam và cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế, quản lý cho chính phủ và các doanh nghiệp lơn. Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh còn được đánh giá là một trong 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế – kinh doanh đứng đầu thế giới theo nhiều tổ chức xếp hạng uy tín (chẳng hạn như Eduniversal).

Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh tiền thân là Khoa Hệ thống thông tin Kinh doanh (2012 – 2016) và Khoa Tin học quản lý (2001 – 2012), được xây dựng dựa trên nền tảng và bộ môn Tin học thuộc Khoa Toán – Thống kê – Tin học. Ngay từ năm 1978, nhà trường đã triển khai chương trình đào tạo chuyên ngành Khoa học xử lý thông tin kinh tế nhằm cung cấp lực lượng cán bộ khoa học có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực ứng dụng máy tính điện tử phục vụ nhu cầu xử lý số liệu, tính toán các chỉ số cũng như mô hình hóa các bài toàn kinh tế xã hội.

Trong lĩnh vực chuyên môn, Khoa HTTT Kinh tế và Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh hiện đều đang đào tạo các ngành Hệ thống thông tin quản lý, Thương mại điện tử, vì thế, 2 đơn vị có nhiều điều kiện để hợp tác, trao đổi, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học, giảng dạy và định hướng trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu hợp tác:

PGS. TS. Nguyễn Văn Huân chụp ảnh cùng đại diện Khoa CNTT Kinh doanh tại GĐ C2 

2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm  TS. Vũ Xuân Nam giới thiệu về khoa và Nhà trường – định hướng hợp tác của 2 đơn vị

PGS.TS. Nguyễn Văn Huân và ThS. Thái Kim Phụng chụp ảnh lưu niệm tại GĐ C5 

2 đơn vị tặng quà lưu niệm

 

ThS. Thái Kim Phụng – Phó trưởng Khoa – Phụ trách Khoa giới thiệu về đơn vị

Check Also

Hội nghị chuyển đổi số và định hướng mở ngành Kinh tế số. Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học CNTT&TT với Công ty TNHH 1C Việt Nam

Trong xu hướng chuyển đổi số quốc gia, không chỉ các cơ quan Bộ ngành …

Left-Banner
Right-Banner