Chung kết Cuộc thi “Nhà quản lý tương lai số 04”

Tối ngày 18/05/2016 tại Trường Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông đã diễn ra trận chung kết cuộc thi “Nhà quản lý tương lai số 04”.

Tham dự vòng chung kết, có sự hiện diện của các vị đại biểu, các vị khách quý của các Sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện của các trường đại học. Về phía tỉnh Thái Nguyên, có TS. Lê Quang Dực – Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên, PGS.TS. Phạm Quốc Chính – Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Thái Nguyên; Về phía Đại học Khoa học, có PGS.TS Lê Thị Thanh Nhàn – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, TS. Lê Thị Ngân – Trưởng khoa Luật và Quản lý xã hội; Về Phía Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, PGS.TS. Hoàng Văn Phụ – Phó Trưởng Khoa Quốc tế; Về phía Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông, có ThS. Nguyễn Hữu Thái – Chủ tịch Công đoàn nhà trường, TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng khoa HTTT Kinh tế, ThS. Vũ Xuân Nam – Phó trưởng khoa HTTT Kinh tế cùng đông đảo các bạn sinh viên đã đến cổ vũ chương trình.

Được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, trải qua 3 số, chương trình Nhà quản lý tương lai đã được các bạn sinh viên trong và ngoài trường rất hào hứng đón nhận. Năm 2016, Nhà quản lý tương lai số 4 chính thức được khởi động với một diện mạo hoàn toàn mới mẻ, trẻ trung hơn và năng động hơn cả về nội dung cũng như hình thức. Chương trình năm nay có sự tham gia của 3 trường, đó là trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên; Đại học Khoa học; khoa Quốc tế- Đại học Thái Nguyên.

Tại đêm chung kết đã diễn ra sự tranh tài của 4 đội chơi:

1. Đội SMART GREEN – Đến từ Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin & Truyền Thông.

2. Đội CƠN LỐC – Đến từ Khoa Luật và quản lý XH, Trường đại học Khoa học

3. Đội ĐỘT PHÁ – Đến từ Khoa Luật và quản lý XH, Trường đại học Khoa học

4. Đội BIG S – Đến từ Khoa Quốc tế, ĐH Thái Nguyên

Với các phần thi: Kịch lời chào, Hiểu biết, dự án trải nghiệm, kịch xử lý tình huống.

Trải qua 4 phần thi vô cùng gay cấn và hồi hộp, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và các bạn sinh viên đến từ 3 trường, cuối cùng cuộc thi “Nhà quản lý tương lai số 04” đã tìm ra được đội thi xuất sắc nhất.

Đội SMART GREEN – Đến từ Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Là đại diện duy nhất của Trường Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông đã giành giải Nhì tại đêm chung kết cuộc thi “Nhà quản lý tương lai số 04”.

Trong phần thi trải nghiệm, bạn Trần Ngọc Mai – Đại diện đội thi Smart Green đã có một bài thuyết trình đầy tự tin và ấn tượng về dự án của nhóm mình. Với ý tưởng xây dựng dự án khởi nghiệp: “Smart Green – Trung tâm cung ứng các giải pháp nông nghiệp đô thị thông minh”các bạn sinh viên đội Smart Green đã mang đến cho cuộc thi những giải pháp khá sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong những giải pháp về hệ thống trồng rau sạch, “Tháp trồng rau hữu cơ kết hợp hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt” là một sản phẩm nổi bật mà nhóm đã thực hiện và đưa vào thị trường thành công. Dự án này được đánh giá khá cao về mặt lợi ích mà nó mang lại, vừa bảo đảm an toàn cho con người và môi sinh, vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong bối cảnh dân cư đô thị ngày một tăng, đảm bảo đúng những yêu cầu của cuộc thi đưa ra đó là thực tế, khả thi và có lợi ích cộng đồng.

Kết quả mà đội “Smart Green” đạt được trong cuộc thi “Nhà quản lý tương lai số 04” là một kết quả hoàn toàn xứng đáng cho công sức và những nỗ lực hết mình của các thành viên trong đội trong một tháng trải nghiệm thực tế với nhiều bài học quý giá. Bên cạnh đó, giải Nhì mà đội “Smart Green” mang về cũng có một phần đóng góp công sức của các thầy cô và sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn sinh viên Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin & Truyền Thông.

Cuộc thi “Nhà quản lý tương lai số 04” đã khép lại nhưng dư âm thì sẽ còn mãi trong mỗi chúng ta. Hy vọng rằng chương trình Nhà quản lý tương lai mùa 5 sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay và nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê của mình.

Link video phần thuyết trình về dự án của độiSMART GREEN: https://drive.google.com/file/d/0B3T-jyYdNuaeZ2RzOTBQVk93Rzg/view

Một số hình ảnh về cuộc thi:

13254111 680846542053871 3770374267364501944 n

f