Chuyển đổi số trong khoa học công nghệ tại các trường đại học

Trong những năm gần đây, ngành Giáo dục rất quan tâm và tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của ngành. Chuyển đổi số trong giáo dục và khoa học công nghệ đóng một vai trò hết sức quan trọng, không chỉ đối với ngành mà còn tác động rất lớn đối với đất nước, cả trước mắt và lâu dài.

Hiện nay, với ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Giáo dục càng chú trọng hơn bao giờ hết việc áp dụng các nền tảng công nghệ nhằm giữ vững chất lượng giảng dạy và nâng cao năng lực hội nhập khoa học công nghệ của các trường đại học.

Là một trong 14 trường đại học thuộc khu vực miền núi phía Bắc, trường Đại học CNTT&TT tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong những xu hướng phát triển giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyển đổi số, hướng đến nền kinh tế số.

Khoa HTTT Kinh tế là khoa chuyên môn của nhà trường, với định hướng mở ngành Kinh tế số, đưa chuyển đổi số vào giảng dạy đào tạo, Khoa đã mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp, trong đó có công ty 1C – Công ty hàng đầu trong phát triển công nghệ số.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, ngày 23/12/2020, công ty 1C đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học CNTT&TT.

Đến thăm và làm việc với nhà trường, đại diện lãnh đạo Công ty 1C có ông Alexander Evchenko – Giám đốc công ty, ông Evgenii Makeev – Trợ lý giám đốc, ông Georgy Manzhos – Trưởng phòng triển khai và đào tạo, ông Trần Văn Dũng – Chuyên viên giải pháp 1C:Quản lý văn bản và Trưởng ban đối ngoại.

Tiếp đoàn làm việc, đại diện nhà trường có TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Khoa HTTT Kinh tế có PGS.TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa HTTT Kinh tế, TS. Vũ Xuân Nam – Phó Trưởng Khoa.

Tại chuyến thăm và làm việc, 2 đơn vị đã cùng trao đổi, thảo luận về định hướng phát triển CTĐT của Khoa HTTTKT, ngoài ra, đại diện công ty 1C cũng đã được đi thăm quan Toà nhà Hiệu bộ, các giảng đường và khuân viên trường Đại học CNTT&TT.

Hy vọng, trong thời gian tới, 1C Việt Nam sẽ sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường, thầy cô và sinh viên Khoa HTTT Kinh tế, mở ra chương trình hợp tác lâu dài, bền chặt mang lại nhiều lợi ích thiết thực và thành công rực rỡ!

Một số hình ảnh tại chuyến thăm và làm việc:

Đại diện lãnh đạo Công ty 1C và Lãnh đạo Khoa HTTTKT thăm phòng làm việc của TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường

 Đại diện lãnh đạo Công ty 1C và Lãnh đạo Khoa HTTTKT thăm phòng làm việc của Khoa HTTTKT

 

Đại diện lãnh đạo Công ty 1C và Lãnh đạo Khoa HTTTKT thăm quan giảng đường và khuôn viên trường

Check Also

Hội đồng bảo vệ đề cương luận văn Thạc sĩ ngành Hệ thống thông tin quản lý Khóa 18, niên khóa 2019-2021

Ngày 08/1/2021, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Đại học CNTT&TT đã tổ …

Left-Banner
Right-Banner