ic3.11

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KINH TẾ TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THÁI NGUYÊN

 

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KINH TẾ

TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THÁI NGUYÊN

     Trung tâm Công nghệ thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông được thành lập theo quyết định số 1691/QĐ-ĐHTN ngày 05 tháng 12 năm 2013 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Trung tâm được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và thi lấy các chứng chỉ tin học quốc tế như: IC3, MOS,… cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các học viên có nhu cầu.

     Để đáp ứng nhu cầu thi lấy Chứng chỉ tin học Quốc tế, Ngày 28/2/2013 Trung tâm Công nghệ thông tin Kinh tế ký biên bản hợp tác với Công ty IIG Việt Nam – tổ chức đại diện của Certiport Hoa kỳ, là thành viên của Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại khu vực Đông Dương tổ chức việc thi và cấp chứng chỉ tin học quốc tế IC3, MOS theo đúng các tiêu chí và quy trình do Certiport Hoa Kỳ xây dựng và quy định.

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 (The Internet and Computing Core Certification): là Chứng chỉ tin học quốc tế về kỹ năng sử dụng máy tính và Internet do tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) cấp. Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là chứng chỉ đánh giá về sử dụng máy tính và Internet uy tín do Certiport cấp và được công nhận trên toàn cầu. Chứng chỉ IC3 đáp ứng các mục tiêu, yêu cầu trong quá trình hội nhập và toàn cầu hóa để tiến tới việc công nhận lẫn nhau, phục vụ cho việc dịch chuyển lao động giữa các quốc gia. Đảm bảo về các yêu cầu về trình độ và kỹ năng sử dụng Công  nghệ thông tin.

    Chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist): Là chứng chỉ tin học quốc tế về kỹ năng sử dụng tin học văn phòng, bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Outlook do tổ chức Certiport (Hòa Kỳ) cấp. Chứng chỉ tin học văn phòng MOS là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tin học văn phòng uy tin nhất do Certiport cấp và được công nhận trên toàn cầu.

     Kể từ ngày thành lập, Trung tâm thường xuyên mở các lớp đào tạo Chuẩn Tin học Quốc tế IC3, MOS và phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức thi lẫy chứng chỉ Tin học quốc tế cho hơn 1000 học viên đến từ các cán bộ, giảng viên, sinh viên thuộc các Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Sư phạm, Đại học Y Dược, Đại học Khoa học, Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Khoa Ngoại Ngữ,…thi lấy chứng chỉ Tin học Quốc tế IC3, MOS. Bên cạnh đó, Trung tâm còn phối hợp với các đơn vị, đoàn thể tổ chức các cuộc thi về tin học như: Ngày 5/10/2014 Trung tâm phối hợp với Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tổ chức hội thi Tin học cán bộ, công chức tỉnh năm 2014 cho 112 cán bộ đoàn đến từ các Huyện, Sở, Ban ngành trong toàn tỉnh và Ngày 22/3/2015 Trung tâm phối hợp Sở giáo dục & Đào tạo Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng (Microsoft Office Specialist-MOS2015) cấp tỉnh cho 165 học sinh đến từ các trường THCS, THPT trong toàn tỉnh.

    Đặc biệt, Năm 2015 Trung tâm phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức phát động và tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới 2015 (MOSWC2015) – Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Báo Tuổi trẻ đồng tổ chức. Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh và mang tính cạnh tranh để học sinh, sinh viên trên cả nước thể hiện khả năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng và nhận được sự công nhận cho tài năng của mình từ Microsoft, Certiport cũng như những tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

     Hiện nay, Với điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình giảng dạy có nhiều kinh nghiệm, Trung tâm thường xuyên mở các khóa đào tạo và thi lấy chứng chỉ Quốc tế  như: Tin học theo chuẩn Quốc tế IC3, Tin học văn phòng theo chuẩn Quốc tế MOS, kỹ năng phân tích thông kế IBM SPSS. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng thường xuyên mở các khóa đào tạo Kế toán tài chính, Hành chính văn phòng như: Kế toán máy, Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Nghiệp vụ hành chính văn phòng, Kỹ năng soạn thảo văn bản, …

    Các đơn vị, các nhân có nhu cầu học tập và thi lấy chứng chỉ xin liên hệ Phòng 207,  Nhà C1, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thống – Xã Quyết Thắng – TP.Thái Nguyên hoặc qua địa chỉ email:trungtamcnttkt@ictu.edu.vn.

     Thông tin chi tiết về các Khóa đào tạo và tổ chức thi lấy chứng chỉ Quốc tế tại Website: www.trungtameitc.comwww.eitc.ictu.edu.vn hoặc qua các số điện thoại liên hệ: 0904 101 008 (Mr.Huân); 0912 188 262 (Mr.Đại); 0989 800 660 (Ms.Duyên).

Check Also

Ngành Thương mại ĐT

THÔNG TIN CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO KHOA HTTT KINH TẾ NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ …

Left-Banner
Right-Banner