LỄ KHAI MẠC VÀ VÒNG LOẠI QUỐC GIA

CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIN HỌC VĂN PHÒNG THẾ GIỚI - MOSWC 2016

Sáng ngày 24/04/2016, trường Đại học CNTT&TT đã vinh dự đăng cai tổ chức Lễ Khai mạc và Vòng loại Quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 (MOSWC - Microsoft Office Specialist World Championship) lần thứ 5. Điểm khai mạc tại Cụm thi Đại học CNTT&TT - Đại học Thái Nguyên là một đầu cầu quan trọng trong hệ thống 6 cụm thi toàn quốc của cuộc thi MOSWC năm nay.

IMG 4983

Lễ khai mạc và vòng loại Quốc gia MOSWC 2016 được tổ chức tại Trường Đại học CNTT&TT

IMG 5000

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng

Tham dự buổi lễ Khai mạc và Vòng loại Quốc gia có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công ty IIG Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Nguyễn Đình Mạnh – Phó Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Nguyễn Hùng Chính – Giám đốc Trung tâm CNTT Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Về phía IIG Việt Nam có Bà Nguyễn Vũ Hồng Anh – Giám đốc điều hành IIG Việt Nam; Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên có Ông Nguyễn Mạnh Sơn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Ông Lý Tiến Hải – Phụ trách Phòng CNTT; Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang có Ông Nguyễn Quốc Hoàn – Phòng Giáo dục Trung học; Về phía đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức Lễ Khai mạc và Vòng loại Quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới tại Thái Nguyên: Trường Đại học CNTT&TT - Đại học Thái Nguyên có TS.Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, TS.Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Về phía Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế có TS.Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa HTTTKT, ThS. Vũ Xuân Nam – Phó Trưởng Khoa HTTTKT cùng đông đảo đại diện Ban giám hiệu và giáo viên tin học các trường có thí sinh tham dự, các cơ quan thông tấn báo chí và toàn thể các em học sinh, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trường phổ thông khu vực Thái Nguyên đã có mặt tranh tài.

IMG 5005

Cuộc thi thu hút được sự tham gia đông đảo của các đơn vị đào tạo trong khu vực

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (gọi tắt là Cuộc thi MOSWC) do Tập đoàn Quốc tế Certiport (Mỹ) tổ chức thường niên về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office lớn nhất trên phạm vi toàn thế giới. Xuất phát từ ý nghĩa xã hội to lớn trong việc nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nguồn nhân lực Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tiếp tục đồng phối hợp tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 tại Việt Nam. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn sẽ phát triển hơn nữa phong trào rèn luyện và trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng tin học cần thiết để hoàn thành các mục tiêu học tập cũng như tự tin tham gia thị trường lao động đang có xu hướng mở rộng ra khu vực và thế giới, cũng như giúp toàn bộ học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận với một tiêu chuẩn tin học văn phòng quốc tế MOS

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục & Đào tạo - TS. Nguyễn Đình Mạnh cho biết, Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới trong suốt 6 năm qua được tổ chức tại Việt Nam đã góp phần giúp các trường khẳng định chất lượng đào tạo tin học của mình, qua đó tạo điều kiện bồi dưỡng và phát triển các nhân tài trẻ tuổi trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay. Đây cũng được xem là một hoạt động bắt kịp tinh thần, chủ trương của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường giảng dạy, đào tạo và ứng dụng CNTT trong hoạt động giáo dục nước nhà thời kì mới. Dựa trên quy mô, uy tín và lợi ích của cuộc thi mang lại, năm nay Bộ GD&ĐT quyết định tiếp tục đồng hành cùng Ban tổ chức để tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2016.

IMG 5056

TS. Nguyễn Đình Mạnh – Phó Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát biểu tại buổi Lễ

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 vẫn giữ những điểm quan trọng so với các năm trước, đó là cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho các thí sinh tại vòng thi cấp Quốc gia và Quốc tế. Tại cuộc thi quốc gia chia làm 2 vòng thi, vòng loại quốc gia và vòng chung kết quốc gia. Cuộc thi được phát động tới các Sở GD & ĐT trên 63 tỉnh thành và toàn bộ các trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề trên toàn quốc. Các Sở GD&ĐT địa phương và cơ sở đào tạo sẽ chủ động thực hiện các kỳ thi cấp cơ sở để lựa chọn đội tuyển dự thi Vòng thi Quốc gia - Vòng đầu tiên của Cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới 2016.

Tại Lễ khai mạc, Bà Nguyễn Vũ Hồng Anh – Giám đốc điều hành IIG Việt Nam nhấn mạnh điểm đổi mới của cuộc thi năm nay: “Ngoài điểm giống với Cuộc thi năm trước, Cuộc thi năm nay có những điểm mới mang tính đột phá. Cụ thể, số lượng môn thi sẽ tăng gấp đôi, từ 3 nội dung thi, năm nay các thí sinh sẽ được tranh tài trên 6 nội dung thi: Microsoft Word 2010, Microsoft Word 2013; Microsoft Excel 2010, Microsoft Excel 2013; Microsoft PowerPoint 2010, Microsoft PowerPoint 2013.

“Tôi hy vọng rằng, sẽ có nhiều em học sinh, sinh viên có mặt trong buổi Lễ ngày hôm nay sẽ đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam tranh tài, giành chiến thắng tại vòng Chung kết Thế giới diễn ra vào tháng 8/2016 tại Orlando, Florida, Mỹ”. Bà Nguyễn Vũ Hồng Anh phát biểu thêm.

IMG 5089

Bà Nguyễn Vũ Hồng Anh – Giám đốc điều hành IIG Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi lễ, TS.Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi và chứng chỉ MOS. Đây là cơ hội tốt giúp các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc có cơ hội rèn luyện, tiếp cận các kỹ năng tin học văn phòng theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm nâng cao kết quả học tập và hiệu quả công việc trong quá trình học tập cũng như công việc sau này.

IMG 5147

TS.Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Đại học CNTT&TT

phát biểu và động viên tinh thần các em học sinh, sinh viên

Là một Khoa chuyên môn đi đầu trong công tác hỗ trợ Nhà trường và IIG tổ chức thành công các sự kiện, cuộc thi về tin học văn phòng, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế - Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông và các thầy cô giáo trong Khoa luôn nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của cuộc thi MOSWC và hiệu quả của chứng chỉ MOS trong vấn đề tuyển dụng khi xin việc của các em sinh viên. Không chỉ tận tình hướng dẫn các em học sinh, sinh viên trong việc ôn luyện tranh tài, Khoa HTTTKT cũng luôn chú trọng đến việc trang bị kỹ năng tin học văn phòng cho sinh viên của Khoa và hướng đến các môn học về tin học văn phòng (như: Chuẩn quốc tế MOS – Word, Chuẩn quốc tế MOS – Excel, Chuẩn quốc tế MOS – Powerpoint...) trong chương trình giảng dạy.

Đại học Công nghệ Thông tin & Truyền thông là đơn vị đăng cai tổ chức lần thứ 5 Vòng loại Quốc gia MOSWC tại Thái Nguyên, với sự tham dự của 92 thí sinh đến từ Sở GD&ĐT Thái Nguyên, Sở GD&ĐT Hà Giang, các trường đại học, cao đẳng của Thái Nguyên và Đại học Tây Bắc (Sơn La). Sau khi được phổ biến nội quy, quy chế thi, 92 thí sinh được chia làm 3 ca thi, cùng tranh tài ở các nội dung thi MOS Specialist; bài thi đánh giá các kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office: Word 2010, Word 2013, Excel 2010, Excel 2013 PowerPoint 2010 và PowerPoint 2013. Thời gian thi 50 phút với thang điểm tối đa 1.000.

IMG 5160

Đại diện Trường Đại học CNTT&TT chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện

các đơn vị phối hợp tổ chức MOSWC 2016

Sau vòng thi loại tại Thái Nguyên và các cụm thi trong toàn quốc, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi nội dung thi để tham gia vòng chung kết Quốc gia. 06 thí sinh đạt Giải Nhất Quốc gia ở 06 nội dung thi Microsoft Word 2010, Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2010, Microsoft Excel 2013, Microsoft PowerPoint 2010, Microsoft PowerPoint 2013 sẽ trở thành 06 Đại Sứ MOS 2016 của Việt Nam và được đài thọ toàn bộ chi phí tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Orlando, Florida, Mỹ từ 07-10/8/2016.

IMG 5176IMG 5170

Ban tổ chức và thí sinh chụp hình lưu niệm

Từ năm 2010, cuộc thi MOSWC tổ chức tại Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh, sinh viên, trở thành sân chơi thể hiện tài năng tin học của thế hệ trẻ Việt Nam. Bước sang năm thứ 7 có mặt tại Việt Nam (năm thứ 15 tổ chức trên quy mô toàn thế giới), cuộc thi MOSWC đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ và bổ ích, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

IMG 4960

Các thi sinh dự thi Vòng loại Quốc gia cuộc thi

Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 tại điểm thi Đại học CNTT&TT

 

 

 

 

 

CV 2819/BTTTT – CNTT VỀ VIỆC CÔNG NHẬN BÀI THI TIN HỌC VĂN PHÒNG QUỐC TẾ PHÙ HỢP YÊU CẦU CỦA CHUẨN KỸ NĂNG SỬ DỤNG CNTT

CÔNG VĂN SỐ 2819/BTTTT – CNTT VỀ VIỆC CÔNG NHẬN BÀI THI TIN HỌC VĂN PHÒNG QUỐC TẾ PHÙ HỢP YÊU CẦU CỦA CHUẨN KỸ NĂNG SỬ DỤNG CNTT   - Đối với bài thi sử dụng máy tính và Internet cơ bản IC3, CÔNG NHẬN BÀI THI NÀY ĐÁP ỨNG YÊU ...

BUỔI BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP LỚP QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG K12 QUẢNG NINH

20170918 140909

Trong hai ngày 18 và 19/09/2017, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế - Trường Đại học CNTT&TT đã phối hợp với trường Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh tổ chức cho sinh lớp QTVPK12A Hạ Long và QTVPK12B Hải Hà bảo vệ Khóa luận ...

Thông báo KH triển khai TTTN cho các lớp ĐHCQ K12

THÔNG BÁO         Để chuẩn bị cho đợt Thực tập tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm cho sinh viên năm cuối K12, Khoa HTTT KT tổ chức buổi Định hướng, tư vấn Thực tập tốt nghiệp gắn với tìm kiếm việc làm cho sinh viên năm cuối. Thời ...

VÒNG CHUNG KẾT VÀ LỄ BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ SINH VIÊN KHOA HTTT KINH TẾ NĂM 2018

IMG-2122

       Sau gần 3 tuần thi đấu với 36 trận đấu sôi động, hấp dẫn, Giải bóng đá sinh viên Khoa HTTT Kinh tế năm 2018 đã chính thức khép lại, xác định được gương mặt đội bóng tân vô địch và các cá nhân xuất sắc của mùa giải. ...

Thông báo tổ chức Hội thảo khoa học thường niên ICTC2015

Thông báo tổ chức Hội thảo khoa học thường niên ICTC2015        Hội thảo Khoa học “Nghiên cứu phát triển các ứng dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong thực tiễn" do Trường đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - ĐH Thái Nguyên và ...