HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM ĐÀO TẠO HỌC KỲ II,

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017,

XÂY DỰNG PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018

Nhằm đánh giá lại thực trạng công tác đào tạo và giảng dạy của Khoa HTTT Kinh tế trong thời gian học kỳ II năm học 2016-2017 về các mặt chuẩn bị đội ngũ giảng dạy, chuẩn bị hồ sơ giảng dạy, công tác rà soát đề thi, ngân hàng đề thi, coi thi, chấm thi và đặc biệt là đánh giá lại thực tế kết quả học tập của sinh viên trong học kì I năm học 2016-2017, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 15/6/2017, tại Hội trường Thư viện Đa chức năng – trường Đại học CNTT&TT, Khoa HTTT Kinh tế đã long trọng tổ chức buổi Hội nghị rút kinh nghiệm đào tạo học kỳ II, tổng kết năm học 2016-2017, xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Tham dự hội nghị, về phía Nhà trường, có đại diện Ban giám hiệu TS. Vũ Vinh Quang – Phó hiệu trưởng Nhà trường. Về phía các phòng ban chức năng trong trường có TS. Hoàng Quang Trung – Phó Trưởng phòng Đào tạo.

Về phía Khoa HTTT Kinh tế có TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng khoa HTTT Kinh tế; ThS. Vũ Xuân Nam – Phó trưởng khoa HTTT Kinh tế cùng toàn thể cán bộ giảng viên Khoa HTTT Kinh tế có mặt đông đủ.

IMG 0713

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị rút kinh nghiệm đào tạo là một hoạt động thường niên của Khoa HTTT Kinh tế được tổ chức hàng kỳ nhằm đánh giá lại những kết quả đã đạt được sau một chặng đường cố gắng và phát triển. Và đây cũng là một dịp đặc biệt giúp các giảng viên trong khoa có thể giải đáp những thắc mắc trong quá trình giảng dạy, trong công tác chuẩn bị HSGD, công tác tư vấn tuyển sinh, mặt khác giúp Ban Chủ nhiệm Khoa có thể hoàn thiện được các quy trình quản lý và đào tạo sao cho phù hợp với thực tế, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Mở đầu hội nghị, TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng khoa HTTT Kinh tế đã phát biểu khai mạc và tóm tắt quá trình công tác quản lý và đào tạo của Khoa trong năm học 2016 – 2017. Theo đó, trong năm học vừa qua, tập thể cán bộ giảng viên của Khoa đã thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác quản lý, đào tạo đã đề ra và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

IMG 0711

TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng khoa HTTT Kinh tế

phát biểu khai mạc hội nghị

Được đánh giá là một trong những Khoa chuyên môn thế mạnh của Nhà trường, có một đội ngũ lãnh đạo và tập thể CBGV trẻ, tâm huyết với nghề, có tỷ lệ sinh viên đạt học lực khá, giỏi cao trong toàn trường, tỷ lệ sinh viên xét nguyện vọng vào khoa cũng luôn dẫn đầu, tập thể cán bộ quản lý và giảng viên Khoa HTTT Kinh tế không ngừng cố gắng, nỗ lực hết sức để xứng đáng với những kỳ vọng của BGH nhà trường. Nhìn lại một chặng đường đã qua, Khoa HTTT Kinh tế có thể tự hào về những kết quả đã đạt được, không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, giảng dạy, đào tạo, NCKH mà trong các hoạt động phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của giảng viên và sinh viên Khoa HTTT Kinh tế đều giành được nhiều thành tích nổi bật.

Tại buổi hội nghị, những ý kiến đóng góp của đại diện Ban giám hiệu Nhà trường đã mang lại những định hướng vô cùng quý báu cho đội ngũ quản lý và tập thể giảng viên Khoa HTTT Kinh tế.  

20170615 081207

TS. Vũ Vinh Quang – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo

Nối tiếp chương trình hội nghị là các báo cáo tham luận của các CBGV Khoa HTTT Kinh tế: Tham luận tình hình chung về công tác đào tạo năm học 2016-2017 của ThS. Vũ Xuân Nam – Phó trưởng Khoa HTTTKT; Tham luận công tác đảm bảo chất lượng, dự giờ, chuẩn bị hồ sơ giảng dạy của ThS. Đinh Thị Nguyên – Phó Trưởng Bộ môn Quản trị văn phòng; Tham luận Báo cáo công tác thực hiện quá trình quản lý đánh giá kết quả học tập của ThS. Nguyễn Ngọc Tú – Giáo vụ Khoa; Tham luận đánh giá kết quả học tập sinh viên và giải pháp nâng cao chất lượng của đ/c Trần Hồng Thái – Giảng viên; Tham luận công tác GVCN, Số lượng sinh viên từng Khóa còn nợ môn học của đ/c Ngô Cơ Bản – cán bộ Văn phòng Khoa và tham luận công tác NCKH trong sinh viên hai năm gần đây của ThS. Lê Anh Tú – Bí thư Liên chi đoàn Khoa.

IMG 0739

ThS. Vũ Xuân Nam – Phó trưởng Khoa HTTTKT trình bày tham luận

IMG 0754

ThS. Đinh Thị Nguyên – Phó Trưởng Bộ môn Quản trị văn phòng

trình bày tham luận

IMG 0773

Đ/c Trần Hồng Thái – Giảng viên trình bày tham luận

Qua những bản tham luận và các chia sẻ, trao đổi thẳng thắn, cùng với việc giải đáp những ý kiến thắc mắc, đóng góp cho các cán bộ giảng viên Khoa HTTT Kinh tế, mong rằng trong năm học mới 2017-2018, Khoa HTTT Kinh tế sẽ có những sự điều chỉnh phù hợp và hoàn thiện hơn nữa trong công tác giảng dạy và đào tạo.

Đánh giá cao các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm, đặc biệt là các kiến nghị, đề xuất trao đổi tại Hội nghị, phát biểu tổng kết, TS. Nguyễn Văn Huân khẳng định những thành tựu mà Khoa HTTT Kinh tế đạt được trong năm học 2016-2017 và đưa ra một số nhiệm vụ, phướng cụ thể trong năm học 2017-2018, trong đó đặc biệt nhấn mạnh:

Đối với công tác giảng dạy: Yêu cầu các CBGV được phân công dạy hè cần chú ý lịch giảng dạy và sắp xếp hợp lý, các CBGV được phân công giảng dạy trong học kỳ I năm học 2017-2018 cần chuẩn bị HSGD đầy đủ.

Đối với công tác NCKH: Đề nghị các chủ nghiệm đề tài NCKH cấp Bộ tiếp tục thực hiện và hoàn thành đúng tiến độ. Các CBGV và sinh viên tiếp tục đẩy mạnh NCKH. Triển khai kế hoạch seminar trong năm học mới.

Đối với công tác GVCN kiêm cố vấn học tập: tập trung tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên vừa tốt nghiệp để các em có cơ hội tìm được một công việc thích hợp khi ra trường.

Đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng: Yêu cầu các CBGV tích cực học tập, nâng cao hiểu biết, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ đáp ứng công tác chuyên môn và chuẩn nghề nghiệp.

IMG 0716

TS. Nguyễn Văn Huân phát biểu về phương hướng nhiệm vụ

năm học 2017-2018 và tổng kết

Phát biểu tổng kết Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Huân đã gửi lời cảm ơn chân thành tới những ý kiến đóng góp quý báu của BGH Nhà trường và của các cán bộ giảng viên. Đồng thời mong muốn tập thể cán bộ giảng viên Khoa HTTT Kinh tế sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm học 2017 – 2018 tiếp theo.

IMG 1521

Tập thể CBGV Khoa HTTT Kinh tế chụp ảnh lưu niệm

CV 2819/BTTTT – CNTT VỀ VIỆC CÔNG NHẬN BÀI THI TIN HỌC VĂN PHÒNG QUỐC TẾ PHÙ HỢP YÊU CẦU CỦA CHUẨN KỸ NĂNG SỬ DỤNG CNTT

CÔNG VĂN SỐ 2819/BTTTT – CNTT VỀ VIỆC CÔNG NHẬN BÀI THI TIN HỌC VĂN PHÒNG QUỐC TẾ PHÙ HỢP YÊU CẦU CỦA CHUẨN KỸ NĂNG SỬ DỤNG CNTT   - Đối với bài thi sử dụng máy tính và Internet cơ bản IC3, CÔNG NHẬN BÀI THI NÀY ĐÁP ỨNG YÊU ...

BUỔI BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP LỚP QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG K12 QUẢNG NINH

20170918 140909

Trong hai ngày 18 và 19/09/2017, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế - Trường Đại học CNTT&TT đã phối hợp với trường Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh tổ chức cho sinh lớp QTVPK12A Hạ Long và QTVPK12B Hải Hà bảo vệ Khóa luận ...

Thông báo KH triển khai TTTN cho các lớp ĐHCQ K12

THÔNG BÁO         Để chuẩn bị cho đợt Thực tập tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm cho sinh viên năm cuối K12, Khoa HTTT KT tổ chức buổi Định hướng, tư vấn Thực tập tốt nghiệp gắn với tìm kiếm việc làm cho sinh viên năm cuối. Thời ...

VÒNG CHUNG KẾT VÀ LỄ BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ SINH VIÊN KHOA HTTT KINH TẾ NĂM 2018

IMG-2122

       Sau gần 3 tuần thi đấu với 36 trận đấu sôi động, hấp dẫn, Giải bóng đá sinh viên Khoa HTTT Kinh tế năm 2018 đã chính thức khép lại, xác định được gương mặt đội bóng tân vô địch và các cá nhân xuất sắc của mùa giải. ...

Thông báo tổ chức Hội thảo khoa học thường niên ICTC2015

Thông báo tổ chức Hội thảo khoa học thường niên ICTC2015        Hội thảo Khoa học “Nghiên cứu phát triển các ứng dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong thực tiễn" do Trường đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - ĐH Thái Nguyên và ...