KHOA HỆ THỐNG THÔNG TIN KINH TẾ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NỀN KINH TẾ SỐ

KHOA HỆ THỐNG THÔNG TIN KINH TẾ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NỀN KINH TẾ SỐ

Thuật ngữ “Kinh tế số” (digital economy) được dùng khá lâu trước khái niệm Cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, cùng với sự xuất hiện của cách mạng công nghiệp 4.0 xu hướng số hóa hay công cuộc chuyển đổi số thực sự xuất hiện mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực, bởi “cốt lõi” của cách mạng công nghiệp 4.0 chính là chuyển đổi số, với sự tích hợp của số hóa, kết nối/siêu kết nối và xử lý dữ liệu thông minh. Công nghệ số được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực và ngành kinh tế, từ công nghiệp, nông nghiệp cho đến dịch vụ; từ sản xuất đến phân phối và lưu thông hàng hóa cho đến các hạ tầng hỗ trợ như giao thông vận tải, logistics, tài chính, ngân hàng,… Kinh tế số đang dần trở thành chính bản thân nền kinh tế, nội hàm của kinh tế số cũng dần trùng khít với các nội hàm của khái niệm kinh tế.

Khoa HTTT Kinh tế có đặc thù khai thác thế mạnh của công nghệ thông tin và truyền thông vào trong các hoạt động tài chính ngân hàng, quản trị các hệ thống văn phòng hiện đại, các vấn đề liên quan đến lĩnh vực văn thư – lưu trữ, đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực quản trị kinh tế số, kinh doanh số.

Trong thời gian qua, tập thể cán bộ giảng viên của Khoa, đặc biệt là Ban chủ nhiệm Khoa với sự dẫn dắt của PGS.TS. Nguyễn Văn Huân, đã tham dự  nhiều chương trình hội thảo chuyển đổi số, dịch chuyển số, hỗ trợ trong phát triển nền kinh tế số. Ngoài ra, giảng viên trong Khoa cũng có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, các bài báo trên các tạp chí uy tín về định hướng phát triển nền kinh tế số.

Hiện nay, Khoa HTTT Kinh tế đã phát triển mã ngành Thương mại điện tử và marketing số với chương trình đào tạo tiên tiến, phù hợp với thực tế xã hội và đáp ứng được chuẩn đầu ra của các cơ quan, doanh nghiệp.

Sáng ngày 27/10/2020, Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề “Nền kinh tế số: Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Tham dự Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Huân cũng có bài tham luận về vấn đề kinh tế số cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Từ những nội dung trên, trong thời gian tới, Khoa sẽ tập trung lực lượng cán bộ giảng viên, xây dựng và phát triển ngành công nghệ kinh tế số, hỗ trợ phát triển lĩnh vực quản trị kinh tế số, kinh doanh số, và sẽ trở thành một trong những cơ sở đào tạo Đại học có uy tín trong hệ thống đào tạo Đại học tại Việt Nam.

 

Check Also

Công ty cổ phần giải pháp MEDTECO tuyển nhân viên kinh doanh thiết bị, vật tư y tế

NHÂN VIÊN KINH DOANH THIẾT BỊ, VẬT TƯ Y TẾ CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI …

Left-Banner
Right-Banner