Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế tham dự hội thảo “Hệ thống thông tin quản lý trong Kỷ nguyên số”

Hiện nay, ở Việt Nam cũng như trên thế giới, hệ thống thông tin quản lý ngày càng đóng vai trò thiết yếu trong hoạt động, gắn với chiến lược phát triển và góp phần gia tăng lợi thế cạnh tranh của các tổ chức, doanh nghiệp. Nhằm mục tiêu trao đổi và thảo luận về hệ thống thông tin quản lý  từ các góc nhìn khác nhau, sáng ngày 12/12/2018, Hội thảo “Hệ thống thông tin quản lý trong kỷ nguyên số” đã được tổ chức tại Học viện Ngân hàng.

Hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp, v.v… với nhiều bài báo cáo tâm huyết cùng trao đổi về các lý thuyết, triển vọng ứng dụng của Hệ thống thông tin quản lý tại Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông có đại diện lãnh đạo khoa Hệ thống thông tin Kinh tế tới tham dự: PGS. TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng khoa và ThS. Đỗ Năng Thắng – Lãnh đạo bộ môn Tin học tài chính.

Bài báo cáo mời của PGS. TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia và các nhà khoa học. Bài báo cáo của thầy tập trung vào vai trò của Hệ thống thông tin quản lý trong nền kinh tế số và sau đó, đi sâu vào giới thiệu Công nghệ ứng dụng trong nền kinh tế số là Blockchain; chia sẻ về định hướng ứng dụng của Công nghệ Blockchain trong quản lý kinh tế, tài chính ngân hàng. Đây chính là tiền đề để PGS. TS. Nguyễn Văn Huân nhấn mạnh “Vai trò của Hệ thống thông tin Quản lý hỗ trợ nền Kinh tế số”.

PGS. TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông trình bày tại Hội thảo

Bên cạnh đó, tại Hội thảo, các đại biểu cũng sôi nổi thảo luận về một số vấn đề nữa như: Chuyển đổi số – từ thực tiễn đến hoạt động nghiên cứu, đào tạo; Bàn luận về nhân tố tác động đến mức độ phát triển hệ thống thông tin quản lý doanh nghiệp Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Lựa chọn nào cho Doanh nghiệp: Dữ liệu lớn hay Kho dữ liệu?; Quản trị dữ liệu – Từ lý thuyết đến thực tiễn trong hoạt động ngân hàng Việt Nam; Các xu hướng tiếp cận tiên tiến cho xử lý dữ liệu văn bản trong hệ thống thông tin; Học máy suốt đời: phương pháp tiếp cận tiên tiến gần với phương pháp học của con người; Khai phá quy trình – Một cách tiếp cận mới trong quản lý doanh nghiệp.

Hội thảo đã diễn ra rất thành công, khẳng định vai trò quan trọng của Hệ thống thông tin quản lý trong mọi mặt đời sống kinh tế xã hội hiện nay.

Ban tổ chức & các diễn giả tham dự Hội thảo

Check Also

Đêm chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Quản trị văn phòng” năm 2019

Hòa trong không khí náo nức chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam …

Left-Banner
Right-Banner