Khoa HTTT Kinh tế tổ chức gặp mặt Tân sinh viên Khóa 19

Ngày 19/10/2020, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Khoa HTTT Kinh tế tổ chức chương trình gặp mặt tân sinh viên khóa 19 (Niên khóa 2020 – 2024).

Tham dự chương trình, đại diện cho các phòng ban, đơn vị trong nhà trường có TS. Bùi Ngọc Tuấn – Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên. Về phía các đơn vị đối tác của Khoa Kinh tế có Ông Cao Xuân Tùng và Bà Vũ Ngọc Thúy – Đại diện cho công ty Sapo chi nhanh Thái Nguyên. Về phía khoa HTTT Kinh tế có PGS.TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa, TS. Vũ Xuân Nam – Phó trưởng Khoa, cùng toàn thể thầy cô giáo trong khoa và các em tân sinh viên khóa 19.

Toàn cảnh buổi gặp mặt tân sinh viên khóa 19

Mở đầu buổi gặp mặt là tiết mục văn nghệ đến từ CLB Ghi-ta, thay cho lời chào đón và chúc mừng đến các tân sinh viên khi gia nhập ngôi nhà chung – Khoa HTTT Kinh tế.

Tiết mục “Sắc màu” – CLB Ghi-ta

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa HTTT Kinh tế chào mừng các em tân sinh viên năm 2020 đến với mái nhà Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông. Thầy mong muốn các tân sinh viên sẽ nhanh chóng vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu, cố gắng chăm chỉ học tập thật tốt, học có phương pháp và tận dụng mọi cơ hội, thời gian để trau dồi kiến thức và có được những trải nghiệm tốt đẹp trong thời gian học tập, rèn luyện tại nơi đây. Khoa HTTT Kinh tế luôn mở sẵn cánh cửa chào đón những sinh viên có tinh thần quyết tâm cao trong học tập, có ý thức tốt và có khả năng vươn lên làm chủ chính mình, làm chủ hoàn cảnh.

PGS.TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa HTTT Kinh tế phát biểu tại buổi gặp mặt tân sinh viên khóa 19

Tại chương trình, TS. Vũ Xuân Nam – Phó trưởng Khoa HTTT Kinh tế đã thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa giới thiệu về lịch sử hình thành, quá trình, xây dựng, phát triển của Trường và Khoa HTTT Kinh tế. Và cũng giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về các ngành, chuyên ngành đào tạo của Khoa, định hướng nghiên cứu khoa học và nghề nghiệp.

Vũ Xuân Nam – Phó trưởng Khoa HTTT Kinh tế giới thiệu về Khoa và ngành học

Lần đầu tiếp cận với môi trường học tập hoàn toàn mới lạ, các tân sinh viên vẫn còn những bỡ ngỡ, vướng mắc cần được giải đáp. Nắm bắt được tâm tư đó, BCN Khoa và đại diện các phòng chức năng đã lần lượt giúp các bạn sinh viên tháo gỡ những vướng mắc của mình, định hướng cho quá trình học tập sau này một cách tốt hơn.

PGS.TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa HTTT Kinh tế giao lưu, giải đáp thắc mắc cho sinh viên

TS. Bùi Ngọc Tuấn – Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên cung cấp cho sinh viên những thông tin cần thiết, giúp Tân sinh viên nắm bắt được quy chế học tập và những yêu cầu đặt ra về khả năng hoạt động, rèn luyện của một sinh viên.

Các bạn cũng được nghe các anh chị khóa trên chia sẻ rất chân thành về các phương pháp học khi bước chân vào giảng đường đại học để có thể đạt được kết quả cao, cũng như lợi ích của việc tích cực tham gia các hoạt động phong trào hay trao dồi các kỹ năng mềm.

Cựu sinh viên Đông Thị Hoàng Yến – lớp QTVPK15B đã có những chia sẻ và nhắn nhủ: “Các em hãy cố gắng ngay từ bây giờ nhé. Mặc dù năm đầu chị cũng khá rụt rè và mặc cảm với bạn bè, hàng xóm vì điểm thi đại học không cao, không phải học trường danh tiếng, nhưng bây giờ sau 4 năm học đại học, chị cảm thấy lựa chọn ngành học Quản trị văn phòng tại ngôi trường ICTU là quyết định đúng đắn. Chị chưa bao giờ cảm thấy nuối tiếc khi chọn ngành này”.

Cựu sinh viên Đông Thị Hoàng Yến – lớp QTVPK15B với những chia sẻ gần gũi đến sinh viên K19

Đại diện sinh viên Khóa K18, sinh viên Ma Thị Phương Thảo – lớp TMĐT_K18B cũng đã có những chia sẻ chân thành, gần gũi về bản thân sau 1 năm học tập tại Khoa HTTT Kinh tế, cùng tình cảm chân thành gửi đến các thầy, cô trong Khoa, các em tân sinh viên K19 và hứa sẽ không ngừng phấn đấu để đạt được những kết quả cao hơn nữa trong chặng đường phía trước.

Sinh viên Ma Thị Phương Thảo – lớp TMĐT_K18B chia sẻ kinh nghiệm với các bạn tân sinh viên K19

Đại diện cho các tân sinh viên HTTT Kinh tế, một số bạn cũng bày tỏ những tâm tư, tình cảm hết sức chân thành về sự lựa chọn của mình khi được trở thành sinh viên của trường và mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô giáo trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông.

PGS.TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa HTTT Kinh tế tặng hoa cho đại diện Tân sinh viên Khóa 19

Thầy cô Khoa HTTT Kinh tế và các bạn Tân sinh viên Khóa 19 chụp ảnh lưu niệm

Chương trình diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Tất cả các tân sinh viên đều háo hức, phấn khởi, tự tin bước vào một hành trình mới – hành trình sinh viên với những năm tháng quan trọng và đẹp đẽ của cuộc đời. Chúc cho tất cả các em tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, có đủ tự tin, bản lĩnh, niềm say mê học tập và có một sự khởi đầu may mắn và thành công vững chắc tại Khoa HTTT Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Một số hình ảnh về buổi gặp mặt:

Check Also

Hội nghị chuyển đổi số và định hướng mở ngành Kinh tế số. Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học CNTT&TT với Công ty TNHH 1C Việt Nam

Trong xu hướng chuyển đổi số quốc gia, không chỉ các cơ quan Bộ ngành …

Left-Banner
Right-Banner