20160427 092248

Sinh viên Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế tham gia cuộc thi “Nhà quản lý tương lai số 4”

             Hưởng ứng cuộc thi “NHÀ QUẢN LÝ TƯƠNG LAI SỐ 04” được phát động đối với toàn thể sinh viên các ngành kinh tế, quản trị, quản lý, chính sách đang học tập tại Đại học Thái Nguyên, các bạn sinh viên Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học CNTT&TT đã nhiệt tình tham gia với tinh thần ham học hỏi cùng niềm đam mê, sức sáng tạo của tuổi trẻ.

              Chương trình Nhà quản lý tương lai là một sân chơi trí tuệ, bổ ích dành cho các bạn sinh viên, trải qua ba số và đã được tổ chức rất thành công, tiếp tục đồng hành cùng sinh viên nhóm ngành quản lý, năm 2016, chương trình Nhà quản lý tương lai số 4 đã tiếp tục được tổ chức với các phần thi mới mẻ, hấp dẫn và thu hút hơn. Đến với cuộc thi, sinh viên sẽ có cơ hội được chia sẻ những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và lắng nghe những chia sẻ quý báu từ các doanh nhân, nhà quản lý thành đạt.

             Về nội dung cuộc thi, các đội chơi sẽ lần lượt trải qua 04 phần thi, bao gồm phần thi chào hỏi, phần thi hiểu biết, phần thi trải nghiệm và phần thi tình huống quản lý.

            Trong phần thi Chào hỏi, bằng khả năng sáng tạo, các đội chơi giới thiệu về đội chơi và thể hiện những hiểu biết của mình về ngành KHQL và nghề quản lý.

             Trong phần thi Hiểu biết, mỗi đội chơi lựa chọn ngẫu nhiên một gói câu hỏi liên quan đến các vấn đề quản lý và trả lời trong thời gian quy định của Ban tổ chức.

             Trong phần thi Trải nghiệm, vận dụng những kiến thức đã học và hiểu biết thực tế để xây dựng một dự án khởi nghiệp. Các đội chơi sẽ tự liên hệ địa điểm xây dựng dự án, trong trường hợp nếu không chọn được địa điểm thực hiện, Ban tổ chức sẽ liên hệ giúp đội chơi (phần trải nghiệm sẽ được thực hiện trong thời gian 4 tuần trước khi đêm thi diễn ra).

             Trong phần thi Tình huống quản lý, bằng hình thức sân khấu hóa, các đội chơi sẽ đưa ra phương án giải quyết một tình huống quản lý do Ban tổ chức đưa ra.

             Tham gia cuộc thi, 4 thành viên của nhóm dự thi Smart Green thuộc Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học CNTT&TT đã mang đến một dự án khá hữu ích với tên gọi: Smart Green – Trung tâm cung ứng các giải pháp nông nghiệp đô thị thông minh.

              Hãy thả lỏng và thử tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt nhọc, có gì thư giãn bằng việc ngồi trong không gian thoáng đãng, trong chính ngôi nhà của mình, được tỉa tót những cây cảnh, những bông hoa đầy màu sắc. Đó cũng chính là ước mơ, nhu cầu của những bà nội trợ trong chính căn bếp của mình, được chăm sóc và thưởng thức những món rau, củ sạch do chính tay mình ươm mầm mà không mất nhiều thời gian và công sức.

              Dựa trên ý tưởng đó, dự án Smart Green – Trung tâm cung ứng các giải pháp nông nghiệp đô thị thông minh do nhóm Smart Green đưa ra, chú trọng đến các thiết kế về sản phẩm, các hệ thống trồng rau sạch thông minh mang tính bền vững. Đảm bảo tính thẩm mỹ – đóng vai trò như là một món đồ trang trí nội thất, tự động hóa, siêu tiết kiệm nước, phục vụ cho các hộ gia đình cũng như phát triển trong quy mô sản xuất. Tối ưu hóa quỹ đất,bảo vệ môi trường, an toàn sức khỏe. Đồng thời, hỗ trợ phát triển tư duycho trẻ nhỏ (những mô hình mà các bé có thể tự lắp ráp, chăm sóc cây trồng, kích thích tình yêu với thiên nhiên và khả năng lao động) và hướng tới một nền nông nghiệp bề vững, phát triển. Bên cạnh đó, dự án cũng thể hiện hướng kinh doanh hiện đại, kinh doanh online kết hợp với kinh doanh truyền thống (trong đó đẩy mạnh marketing điện tử).

              Những mặt hàng kinh doanh mà nhóm Smart Green hướng tới đó là: Rau sạch (rau mầm, rau ăn, rau ăn quả, rau gia vị, hạt giống); Thiết bị (hệ thống trồng rau nuôi cá aquaponic, tháp trồng rau hữu cơ, trồng rau thủy canh); Phân bón (phân trùn quế, phân hữa cơ, phân vô cơ, phân compots); Giá thể (xơ dừa, sỏi nhẹ, trấu hun, rơm) và Dịch vụ (vườn mini, thiết kế nhà vườn, dịch vụ chăm sóc cây cảnh, dịch vụ tổ chức sự kiện).

              Với slogan: “Không gian xanh trong tầm tay bạn”, nhóm Smart Green mong muốn xây dựng và áp dụng những mô hình nông nghiệp an toàn và bền vững theo hai hướng nông nghiệp đô thị và trồng trọt trong nhà, qua đó góp một phần nhỏ vào việc cải thiện môi trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

              Mong rằng với ý tưởng mà nhóm Smart Green đưa ra, sẽ là một dự án khởi nghiệp được xây dựng thành công trong tương lai. Chúc cho tất cả các nhà quản lý tương lai khi tham gia cuộc thi “Nhà quản lý tương lai số 04” sẽ có một trải nghiệm thật thú vị, đáng nhớ và có thể sớm hiện thực hóa được ước mơ của mình.

              Dưới đây là clip trải nghiệm của nhóm Smart Green. Link youtube: https://www.youtube.com/watch?v=qSvynEMOUgY&feature=youtu.be

Một số hình ảnh về đội dự thi “NHÀ QUẢN LÝ TƯƠNG LAI SỐ 04” :

20160427 090440

Nhóm dự thi Smart Green và ThS. Vũ Xuân Nam – Phó Trưởng Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế chụp ảnh lưu niệm

20160427 090616

20160427 092440

20160427 095646

20160427 100526

 

 

Left-Banner
Right-Banner