Hoạt động chuyên môn

10 ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên khoa HTTTKT lọt vòng sơ loại Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp ICTU 2022.

Nhằm hưởng ứng phong trào Sáng tạo Khởi nghiệp của Sinh viên ICTU 2022; sinh viên Khoa HTTTKT gồm sinh viên các ngành Hệ thống thông tin quản lý, Thương mại điện tử và Quản trị văn phòng số đã mang đến Cuộc thi những sáng kiến vô cùng độc đáo và cả 10 ý tưởng đã chính thức lọt vòng Sơ loại, tiếp tục tham dự vòng sơ khảo cuộc thi.

Tiếp nối thành công các năm trước, Cuộc thi “Sáng tạo Khởi nghiệp ICTU 2022” dành cho sinh viên được tổ chức nhằm khuyến khích cán bộ khoa học hỗ trợ sinh viên nghiên cứu sáng tạo, làm ra các sản phẩm hàng hóa có giá trị trong kinh doanh, có hàm lượng khoa học, ưu thế công nghệ, khả năng ứng dụng thực tiễn mang lại lợi ích kinh tế thiết thực. Sản phẩm có thể là phần cứng, phần mềm, giải pháp, máy móc, vật dụng…. Cuộc thi gồm 4 vòng: Tiếp nhận ý tưởng, Vòng sơ loại, Vòng sơ khảo và Vòng chung khảo.

Cuộc thi với 33 ý tưởng khởi nghiệp tham gia vòng Sơ loại. Trong đó, Khoa HTTTKT với 10 ý tưởng tham gia vòng sơ loại đến từ sinh viên các lớp TMĐT K18B, TMĐT K19A, TMĐT K19B, TMĐT-K20A, TMĐT K20C, TMĐT K20D, THKT K18A, HTTTQL-KTS K20A, HCVP K18 và QTVP K19. Kết thúc vòng Sơ loại, cả 10 nhóm ý tưởng khởi nghiệp của Khoa HTTTKT đều vinh dự được đi tiếp vào Vòng Sơ khảo của Cuộc thi.

Tiêu biểu trong số đó, nhóm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của bạn Lê Kiều Trang và Đào Ngọc Ánh – sinh viên lớp HTTTQL-KTS K20 đã đưa ra sáng kiến liên quan đến: “Xây dựng kênh giải cứu nông sản trong bối cảnh đại dịch Covid -19”.  Với mục đích Xây dựng kênh phân phối bán hàng trên nền tảng số để phục vụ bà con nông dân có nông sản cần được giải cứu. Website được xây dựng phục vụ 2 đối tượng chính là nông dân (có nông sản cần giải cứu) và khách hàng tiềm năng.

Với mong muốn trợ giúp nhà đầu tư tài chính lựa chọn kênh đầu tư tạo lợi nhuận tăng vượt theo cấp số nhân nhưng vẫn an toàn, hiệu quả, các anh chị THKT K18 mang đến ý tưởng: “Chương trình chăm sóc sức khỏe tài khoản đầu tư của bạn” với mục đích cảnh báo về tình hình sức khỏe của tài khoản đầu tư; hỗ trợ đánh giá được tình hình sức khỏe tài sản của nhà đầu tư, từ đó giúp nhà đầu tư tự tin hơn với những chiến lược đầu tư của mình mà không ảnh hưởng quá lớn tới tâm lý của bạn.

Tham gia sân chơi trí tuệ này, các bạn sinh viên của trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông nói chung, Khoa HTTTKT nói riêng đã học hỏi thêm được nhiều điều hay, bổ ích. Các bạn đã mang đến cuộc thi những “ý tưởng nhỏ” nhưng chứa đựng hoài bão lớn lao về sự nghiệp tương lai.

Chúc các nhóm ý tưởng khởi nghiệp hoàn thiện sản phẩm và đạt giải cao trong Vòng chung kết Cuộc thi!

Mã sản phẩm Tên sản phẩm Tác giả/
Nhóm tác giả

Lớp

1