Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ĐHCQK16 theo hình thức trực tuyến

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, nhằm đảm bảo phòng chống dịch corona xâm nhập, lây lan trong Nhà trường cũng như thực hiện một cách nghiêm túc những chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, ngày 16/6/2021, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học CNTT&TT đã tổ chức Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Đại học chính quy K16 ngành Hệ thống thông tin quản lý, ngành Thương mại điện tử và ngành Quản trị văn phòng theo hình thức trực tuyến trong mùa dịch COVID-19.

Tham gia đợt bảo vệ khóa luận lần này có 55 sinh viên các ngành Hệ thống thông tin quản lý, ngành Thương mại điện tử và ngành Quản trị văn phòng, các Phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ giàu kinh nghiệm là thành viên của Hội đồng bảo vệ khóa luận. Trong đó Hội đồng Ngành Thương mại điện tử có 13 sinh viên, Hội đồng Ngành Hệ thống thông tin quản lý có 11 sinh viên, Hội đồng ngành Quản trị văn phòng có 31 sinh viên. Đây là những sinh viên có kết quả học tập trung bình cao đạt 2.8 trở lên.

Nếu những năm trước, sinh viên bảo vệ khóa luận tại trường, thuyết trình trực tiếp trước hội đồng, thì lần này, tất cả thầy và trò tương tác với nhau qua màn hình máy tính. Mỗi sinh viên có 20 phút thuyết trình trước hội đồng về đề tài khóa luận của mình. Sau đó thầy cô giáo phản biện khoá luận, thành viên hội đồng góp ý nhận xét và đặt câu hỏi, sinh viên trả lời. Trong quá trình bảo vệ, có những khoá luận với đề tài hay có tính cấp thiết đã được các thành viên hội đồng tranh luận, trao đổi rất sôi nổi và tích cực. Toàn bộ quá trình này được ghi âm và ghi hình.

Đây là lần đầu tiên khoa Hệ thống thông tin Kinh tế tổ chức bảo vệ khoá luận tốt nghiệp online. Trong suốt quá trình tổ chức buổi bảo vệ, khoa Hệ thống thông tin Kinh tế luôn thực hiện đúng các yêu cầu về kỹ thuật đối với thành viên hội đồng và các sinh viên bảo vệ khoá luận tốt nghiệp như: các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh có cài đặt phần mềm Zoom, có kết nối internet và đường truyền ổn định đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình buổi bảo vệ diễn ra. Buổi bảo vệ khóa luận online được khoa Hệ thống thông tin Kinh tế thực hiện đầy đủ các bước quy trình và đảm bảo đánh giá đúng kết quả khoá luận của các bạn sinh viên.

Kết thúc buổi bảo vệ Khoá luận tốt nghiệp, TS. Vũ Xuân Nam – Trưởng Khoa HTTT Kinh tế đã có phần tổng kết, đôi lời nhắc nhở, động viên và những chia sẻ tâm huyết đến các bạn sinh viên năm cuối. Thầy cũng bày tỏ niềm vui mừng, tự hào và gửi lời chúc mừng đến các sinh viên với sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn để có kết quả học tập tốt và bảo vệ khóa luận trước hội đồng đạt kết quả cao. Đại diện cho các bạn sinh viên tham gia bảo vệ Khoá luận tốt nghiệp, bạn Hoàng Thị Luyến lớp THKT K16 cũng đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô trong hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp.

Tuy dịch bệnh COVID-19 mang lại nhiều thách thức mới cho nhà trường và các em sinh viên, nhưng cũng mang đến cho thầy trò nhà trường một trải nghiệm thú vị. Nhờ luôn chuẩn bị cho mình tâm thế sẵn sàng ứng phó với đại dịch, nên mọi khó khăn đã được khắc phục và buổi bảo vệ khóa luận đã diễn ra thành công. Việc áp dụng linh hoạt các hình thức dạy học, kiểm tra đánh giá giúp nhà trường đảm bảo đúng tiến độ đào tạo đã đề ra, sinh viên hoàn thành các học phần, được xét tốt nghiệp theo đúng thời gian dự định.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ khóa luận theo hình thức trực tuyến:

Sinh viên ngành Quản trị văn phòng, khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường ĐH CNTT&TT bảo vệ khóa luận tốt nghiệp online

Phòng bảo vệ khoá luận online

Hội đồng chấm khóa luận làm việc qua hình thức trực tuyến

Thầy cô và sinh viên báo cáo khóa luận chụp ảnh lưu niệm

Thầy cô trong hội đồng chấm khóa luận chụp ảnh lưu niệm