Hoạt động đoàn thể

Buổi tọa đàm về “Ngành, Chuyên ngành đào tạo, định hướng nghiên cứu khoa học và nghề nghiệp cho sinh viên”

Buổi t ọa đàm về “Ngành, Chuyên ngành đào tạo, định hướng nghiên cứu khoa học và nghề nghiệp cho sinh viên”

Anh toa dam

Sáng ngày 10/10/2012, được sựu chỉ đạo của Ban giám hiệu Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế tổ chức buổi tọa đàm thường niên về “Ngành, Chuyên ngành đào tạo, định hướng nghiên cứu khoa học và nghề nghiệp” cho sinh viên.

hinh1

Th.S Nguyễn Văn Huân – Phó trưởng khoa – Phụ trách khoa phát biểu khai mạc Tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Nhà trường có đại diện Ban giám hiệu NGƯT.TS Phạm Việt Bình – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Tảo – Phó hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Huân – Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa cùng lãnh đạo các phòng, ban chức năng và đông đảo cán bộ, giảng viên, các em sinh viên.

hinh2

NGƯT.TS Phạm Việt Bình – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Tọa đàm

Đặc biệt tham dự buổi tọa đàm có các vị khách quý từ Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin Bộ Công Thương, Sở Công thương tỉnh Thái Nguyên , Trường Đại học Điện lực và một số doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, Thái Nguyên .

Tại buổi tọa đàm, các em sinh viên tích cực, sôi nổi đặt câu hỏi xoay quanh chủ đề học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là vấn đề việc làm sau khi ra trường. Nhiều sinh viên đã mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những thắc mắc về chế độ chính sách và chia sẻ kinh nghiệm trong học tập. Tất cả những vấn đề còn vướng mắc được Ban giám hiệu, lãnh đạo Khoa và các phòng ban, các vị đại biểu giải đáp.

hinh8

Sinh viên sôi nổi tham dự buổi tọa đàm

Với tinh thần tương thân tương ái, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người Việt Nam, Ban giám hiệu Nhà trường cùng cách doanh nghiệp, các vị đại biểu hảo tâm đã trao những suất học bổng và những phần quà cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Những phần quà là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, nuôi dưỡng ước mơ giảng đường.

hinh5

TS. Nguyễn Mạnh Quyền – Cục phó Cục Thương mại điện tử và CNTT – Bộ Công thương trao tặng Khoa 50 EKIP

Buổi tọa đàm tập trung thảo luận những nội dung về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh vấn đề “thắt chặt quan hệ” giữa cơ quan quản lý Nhà nước với Nhà trường và các doanh nghiệp. Thông qua các ý kiến đóng góp, các bản tham luận của các vị đại biểu là điều kiện để Nhà trường từng bước đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với yêu cầu của thực tiễn xã hội.

Nhằm tăng cường, mở rộng mối quan hệ hợp tác, tại buổi tọa đàm Ban giám hiệu Nhà trường đã ký kết “Biên bản thỏa thuận hợp tác” với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công thương; Sở Công thương Thái Nguyên và Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển công nghệ Mô phỏng Việt Nam. Đây là mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Khoa và Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trên các lĩnh vực: Hệ thống thông tin Quản lý (Tin học Kinh tế; Tin học Ngân Hàng; Tin học Kế toán và Thương mại điện tử) và Quản trị văn phòng (Văn thư – Lưu trữ; Hành chính v
ăn phòng; Quản trị văn phòng).
Đồng thời, việc ký kết hợp tác là tiền đề thuận lợi để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, hình ảnh và tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao từ Nhà trường.

hinh12

Lễ ký kết hợp tác giữa Cục thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ công thương

với Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông

Kết thúc buổi tọa đàm ThS. Nguyễn Văn Huân – Phó Trưởng khoa – Phụ trách Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế phát biểu bế mạc buổi tọa đàm, cam kết sẽ ghi nhận và nghiên cứu triển khai một số ý kiến đề xuất phù hợp với tình hình thực tiễn và bày tỏ mong muốn các trường cũng như các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, phối hợp cùng Khoa và Nhà trường trong việc đẩy mạnh công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

hinh15

NGƯT.TS Phạm Việt Bình trao quà lưu niệm cho các đại biệu tham dự buổi tọa đàm

hinh18

Ban Giám hiệu, Lãnh đạo Khoa HTTT Kinh tế cùng các vị đại biểu,