Hoạt động khoa học công nghệ

Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ V với chủ đề “Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin”, Tên hội nghị được gọi tắt là FAIR  Fundamental and Applied IT Research, đã được tổ chức tại Trường Đại học Lạc Hồng, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào hai ngày 11 và 12-8-2011. Đơn vị đăng cai tổ chức là Trường Đại học Lạc Hồng. Hội nghị đã nhận được nhiều tài trợ từ các đơn vị: Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, Viện Công nghệ thông tin Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Công nghệ Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Đại học Thái Nguyên… Đại diện Bộ giáo dục và đào tạo đã quan tâm đến dự và phát biểu trong phiên khai mạc Hội nghị.

Với sự có mặt của gần 100 đại biểu từ các Trường đại học, Viện nghiên cứu, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT, viễn thông trên toàn quốc. Đây là một cuộc hội ngộ lớn của nhiều chuyên gia có bề dày nghiên cứu, hoạt động thực tiễn trong những lĩnh vực này. Số báo cáo tại hội nghị là 80 với các chủ đề về công nghệ thông tin và truyền thông được báo cáo tại 5 tiểu ban:

+ Cơ sở toán học của CNTT

+ Công nghệ đa phương tiện.

+ Công nghệ mạng và truyền thông.

+ Công nghệ phần mềm.

+ Trí tuệ nhân tạo.

Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Đại học Thái Nguyên tham dự Hội nghị gồm 04 đ/c với 02 báo cáo tại Hội nghị. Tiến sĩ Phạm Việt Bình đã tham gia điều khiển nhiều phiên họp chuyên môn tại tiểu ban “Công nghệ đa phương tiện”. Các báo cáo của các giảng viên Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông về nhiều chủ đề mới đã được nhiệt liệt hoan nghênh tại Hội nghị. Hoạt động này lại thêm khẳng định thành tích tốt trong NCKH của Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông nói chung và của các giảng viên nói riêng. Tại buổi tổng kết Hội nghị, Trường đại học Khoa học Huế là đơn vị được trao cờ đăng cai tổ chức Hội nghị quốc gia lần thứ VI “Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin”.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn tại Hội nghị.

htttkt

khcn