Hoạt động chuyên môn

Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị văn phòng đạt chứng nhận kiểm định chất lượng AUN-QA

KHOA KINH TẾ VÀ QUẢN TRỊ VINH DỰ ĐÓN NHẬN

CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH AUN-QA

CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG

Mạng lưới đảm bảo chất lượng giáo dục AUN – QA (Asean University Network Quality Assurance) thành lập năm 1995 là một trong những tổ chức đánh giá ngoài uy tín được điều hành từ những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Việt Nam đã tham gia mạng lưới Đảm bảo chất lượng giáo dục ASEAN từ năm 2017. Trong xu thế hội nhập, Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – Trường Đại học Thái Nguyên đã là thành viên của mạng lưới này từ năm 2018.

Bộ tiêu chuẩn AUN – QA được xây dựng với mục tiêu thúc đẩy quá trình đảm bảo chất lượng tại các trường đại học trong khu vực và hướng đến việc liên thông tín chỉ từ các chương trình đạt chuẩn của giữa các trường trong mạng lưới. Hiện tại, bộ tiêu chuẩn AUN – QA phiên bản 4.0 đang được áp dụng vào chu trình đánh giá với 8 tiêu chuẩn liên quan đến các lĩnh vực: Kết quả học tập mong đợi, Cấu trúc và nội dung chương trình đào tạo, Chuẩn đầu ra & kết quả đầu ra của chương trình đào tạo, Phương thức dạy/học và đánh giá sinh viên, Chất lượng giảng viên và đội ngũ cán bộ hỗ trợ, Chất lượng các hoạt động hỗ trợ sinh viên, Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị.

Tháng 06/2023, tổ chức kiểm định AUN – QA đã thực hiện đánh giá chính thức ngành Quản trị văn phòng tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên. Căn cứ tiêu chí của AUN – QA, để đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng, Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông cần đảm bảo đạt được 8 tiêu chuẩn và 53 tiêu chí. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Quản trị văn phòng chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến, chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị văn phòng đã được thiết kế đáp ứng các chuẩn năng lực quốc gia, và quốc tế.

Bên cạnh việc nghiên báo cáo tự đánh giá, hồ sơ minh chứng, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp với các bên liên quan, gồm: Lãnh đạo đơn vị đào tạo, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng và các thành viên liên quan đến việc thực hiện quá trình tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá (SAR team).

Trong thời gian trên, đoàn đánh giá đã làm việc với lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng của các chương trình đào tạo được kiểm định; thăm quan cơ sở vật chất của Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên… để có đánh giá toàn diện về chương trình đào tạo này.

Cùng với các chương trình đào tạo khác, chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị văn phòng của Khoa Kinh tế và Quản trị – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông đã được đánh giá cao trong đợt đánh giá chương trình đào tạo lần thứ 294 của AUN – QA tại Đại học Thái Nguyên. Kết quả đánh giá Chương trình đào tạo Quản trị văn phòng đều vượt chuẩn ở cả 8 tiêu chuẩn. Đặc biệt hơn, đoàn  kiểm định đánh giá cao chất lượng đội ngũ giảng viên, hoạt động hỗ trợ người học, và điều kiện về cơ sở vật chất của chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị văn phòng. Trong những ngày làm việc, đoàn kiểm định đánh giá chương trình đào tạo Quản trị văn phòng tại khoa đã tiếp cận được các hệ thống tiêu chuẩn kiểm định chuyên ngành của khu vực và thế giới.

Với những nỗ lực đáng ghi nhận đó, vào ngày 26/12 vừa qua, TS.Vũ Xuân Nam – Trưởng Khoa – Đại điện Khoa Kinh tế và Quản trị – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên đã vinh dự được Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao Giấy chứng nhận chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN – QA cho chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị văn phòng của Khoa. Đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của tập thể thầy và trò Khoa Kinh tế và Quản trị – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên, cùng với sự hỗ trợ đặc biệt từ Ban Giám hiệu nhà trường, các đơn vị hợp tác đào tạo.

Trong bối cảnh hiện nay, để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu xã hội, việc thẩm định, đánh giá CTĐT một cách toàn diện theo các chuẩn mực của quốc gia, khu vực và quốc tế là việc làm cần thiết. Việc đạt chuẩn chất lượng Đông Nam Á AUN – QA là một minh chứng cho sự đổi mới, phát triển không ngừng và hiện thực hóa mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, cũng như khẳng định cam kết với người học và xã hội về chất lượng giáo dục theo những chuẩn mực quốc tế của Khoa Kinh tế và Quản trị. Ngoài ra, việc theo đuổi các tiêu chuẩn khắt khe của Tổ chức AUN – QA còn mở ra nhiều cơ hội công nhận bằng cấp quốc tế và mở rộng cơ hội việc làm toàn cầu cho sinh viên của Khoa và Nhà trường. Đồng thời đây sẽ là tiền đề để Khoa Kinh tế và Quản trị khẳng định uy tín, thương hiệu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu cho xã hội.

Với những lợi thế này, sinh viên có thể yên tâm khi theo học các chương trình đạt chuẩn AUN-QA tại Khoa Kinh tế và Quản trị – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên. Vừa được học, được trải nghiệm và được đảm bảo đầu ra với bằng cấp được chứng nhận quốc tế.

Một số hình ảnh:

Giám đốc ĐHTN trao giấy chứng nhận chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN – QA cho TS. Vũ Xuân Nam – Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị – Trường Đại học CNTT&TT

Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng CTĐT ngành Quản trị văn phòng, trình độ đại học