Tin tức và Sự kiện

Toàn cảnh công tác tuyển sinh năm 2015

Năm 2015, Trường ĐH CNTT&TT thực hiện việc tuyển sinh theo 02 hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Học bạ. Với sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và sự chủ động, tích cực của các Phòng ban, các Khoa và Bộ môn, công tác tuyển sinh năm nay đã có những bước thành công đáng kể. Nhà trường đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh năm với khoảng 1500 thí sinh trúng tuyển, nhập học.

Trong số những thí sinh tham gia xét tuyển và trúng tuyển vào Trường, có nhiều em đạt điểm số cao như sinh viên Lý Thị Anh (cựu học sinh trường THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn) đã trở thành Tân thủ khoa với số điểm 27,25 (Văn:7,25; Sử:8,25; Địa:8,0). Anh đăng ký xét tuyển và theo học Ngành Hệ thống thông tin quản lý của Khoa HTTT Kinh tế.

Thu khoa 2015

Gương mặt Tân thủ khoa Lý Thị Anh

Lý Thị Anh rất ngạc nhiên và vui mừng khi nhận được tin mình là Tân thủ khoa của Trường. Anh chia sẻ, em chọn ngành Hệ thống thông tin quản lý vì “Em có ước mơ góp một phần công sức của mình vào phát triển kinh tế của huyện Hữu Lũng quê em. Nhờ sự tư vấn của các thày cô, đặt biệt là thầy cô thuộc Khoa HTTT Kinh tế, em biết được ngành Hệ thống thông tin quản lý đi sâu nghiên cứu và xây dựng hệ thống thông tin kinh tế, thu thập, phân tích, xử lý dữ liệu và dự báo kinh tế, đưa ra giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Thông qua sự tìm hiểu về Nhà trường, Khoa cùng với các Ngành, em quyết định chọn Ngành Hệ thống thông tin quản lý và thấy đó là một ngành rất phù hợp với ước mơ của em sau này”.

Ngoài ra, còn nhiều thí sinh khác trúng tuyển với điểm số cao như sinh viên Đặng Thị Mỹ Duyên (cựu học sinh trường THPT Hòa Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) trúng tuyển Ngành Thương mại điện tử với số điểm 26,75 (Văn: 8.0; Sử: 6,75; Địa:8,5); Nông Thị Huyên (cựu học sinh trường Đa Dưới, Minh Long, Hạ Láng, Cao Bằng) trúng tuyển Ngành Quản trị văn phòng với số điểm 24,5 (Văn:6; Sử 7,5; Địa:7,5),…

A khoa 2015

Á khoa Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông

Trao đổi với chúng tôi, Duyên cho biết em đăng ký theo học ngành Thương mại điện tử bởi “Em rất thích xây dựng các webside phục vụ cho việc tin học hóa hệ thống giao dịch thương mại và mong muốn xây dựng một Website riêng để có thể bán hàng trên mạng”. Hay với Huyên, em đăng ký theo học Ngành Quản trị văn phòng để có thể thực hiện ước mơ của mình Ước mơ của em là trở thành một Cán bộ Văn thư của xã”.

Thu khoa nganh QTVP

Nông Thị Huyên – Tân sinh viên ngành Quản trị văn phòng

Bên cạnh đó, trong đợt xét tuyển năm nay còn trên 30 thí sinh trúng tuyển với điểm số cao trên 20 điểm. Với nhứng kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh vừa là niềm vui, là niềm tự hào và khẳng định sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò khoa HTTT Kinh tế, đồng thời hứa hẹn một năm học mới 2015 – 2017 thành công.