Đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra năm 2017 ngành: Quản trị văn phòng

Nhằm đánh giá chất lượng đào tạo của các chương trình đào tạo, tạo mối liên hệ gắn kết giữa chương trình đào tạo và nhà tuyển dụng, các cơ sở tiếp nhận sinh viên sau khi ra trường, ngày 14 tháng 5 năm 2017 tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông đã diễn ra Chương trình đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra ngành Quản trị văn phòng.

P 20170514 082801

TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Tới dự và tham gia Hội đồng đánh giá có TS. Trần Thắng – Giám đốc, Công ty Cổ phần Hệ thống 1-V; ông Nguyễn Trung Kiên – Chánh Văn phòng, Sở Nội Vụ tỉnh Thái Nguyên; TSKH. Nguyễn Thị Đông – Nguyên Phó Giám đốc; Viện Khoa học Thống kê – Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ThS. Vũ Ngọc Chiến – Kế toán trưởng, Bảo hiểm Bưu điện Thái Nguyên. Về phía Nhà trường và Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế có TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng khoa Khoa HTTT Kinh tế; ThS. Vũ Xuân Nam – Phó Trưởng khoa Khoa HTTT Kinh tế.

Tham gia đánh giá là 50 sinh viên thuộc K12 ngành Quản trị văn phòng thuộc Khoa HTTT Kinh tế. Các sinh viên này đã có đủ điều kiện để được xét tốt nghiệp năm 2017 theo chuẩn đầu ra đã công bố.

Hội đồng đánh giá sử dụng bộ câu hỏi theo chủ đề và các nhóm kỹ năng đã được nhà trường phê duyệt. Phương pháp đánh giá được sử dụng là phương pháp tổng hợp kiến thức theo thang điểm 100: Thi lý thuyết: 30 điểm; Thi kỹ năng thực hành: 30 điểm; Kiến thức hỏi ngoài và kỹ năng mềm: 40 điểm.

Từng sinh viên tham gia phỏng vấn được bốc thăm câu hỏi và chuẩn bị trong thời gian 20 phút tại Hội trường, 10 phút để trả lời trước Hội đồng. Các câu hỏi là những tình huống đòi hỏi sinh viên phải vận dụng kiến thức tích hợp của nhiều học phần trong chương trình đào tạo để giải quyết. Ngoài những câu hỏi được chuẩn bị trong thời gian cho trước, trong quá trình phỏng vấn, các thành viên Hội đồng còn đưa ra thêm những câu hỏi, những tình huống để đánh giá kiến thức thực tế, năng lực tổng hợp, tư duy phản biện, cách ứng xử và kỹ năng mềm của sinh viên. Thông qua quá trình phỏng vấn và đánh giá, chất lượng của sinh viên tốt nghiệp đã được đánh giá trên cả 3 khía cạnh theo chuẩn đầu ra đã công bố, đó là: kiến thức, kỹ năng và thái độ.

Chương trình đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra của Chương trình đào tạo Quản trị văn phòng thuộc Khoa HTTT Kinh tế đã thành công tốt đẹp. Tại phiên bế mạc, các nhà tuyển dụng và các thành viên trong Hội đồng đã đánh giá cao các kiến thức, kỹ năng mà sinh viên đã tích lũy được, khẳng định việc đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo là việc là hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đóng góp nhiều ý kiến quý báu để Khoa và Nhà trường phát huy những điểm mạnh trong quá trình đào tạo, đồng thời tiếp tục điều chỉnh chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra nhằm đào tạo ra những thế hệ sinh viên đáp ứng tốt yêu cầu ngày càng cao hơn nữa của xã hội.

P 20170514 164933

Các chuyên gia tham gia đánh giá ngoài trao đổi, góp ý với Nhà trường

20170514 170358

TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa HTTT Kinh tế đóng góp ý kiến