Hoạt động chuyên môn

Đêm chung kết cuộc thi "Tuyên truyền pháp luật và nâng cao ý thức học đường của sinh viên"

Tối 09/11/2018, tại Hội trường Thư viện đa chức năng  – Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi “Tuyên truyền pháp luật và nâng cao ý thức học đường của sinh viên” do khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học CNTT&TT tổ chức.

Đến dự đêm chung kết, về phía Nhà trường có TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CNTT&TT; TS. Nguyễn Hải Minh – Trưởng Khoa CNTT; ThS. Phạm Văn Ngọc – Phó trưởng phòng Thanh tra pháp chế; ThS. Phùng Thế Huân – Phó trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo CLGD. Về phía Khoa HTTTKT, có PGS.TS Nguyễn Văn Huân – Trưởng khoa; ThS. Mai Ngọc Anh – Phó Trưởng khoa; ThS. Vũ Xuân Nam – Phó Trưởng khoa cùng toàn thể thầy cô và các bạn sinh viên Khóa 17.

Cuộc thi với mục đích nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành pháp luật của nhà nước đối với sinh viên đại học chính quy khóa 17; tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho HSSV toàn trường, giáo dục pháp luật cho HSSV toàn trường, tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2018.

Trải qua hai vòng thi Sơ khảo và Chung khảo, từ 24 bài dự thi với nhiều chủ đề đa dạng, trong đó có 15 bài tập thể, 09 bài cá nhân, BGK đã chọn ra được 6 bài thi (tập thể) xuất sắc nhất để góp mặt tại đêm chung kết

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CNTT&TT ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của ban tổ chức cuộc thi và đặc biệt là Khoa HTTT Kinh tế. Thầy khẳng định cuộc thi đã góp phần thể hiện “Một tinh thần thượng tôn pháp luật và truyền bá văn hóa học đường ICTU”.

TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CNTT&TT phát biểu khai mạc đêm chung kết.

Hội trường đêm chung kết

ThS. Lê Anh Tú – Bí thư Liên chi Khoa HTTT Kinh tế, Chủ tịch Hội Sinh viên  – Trường Đại học CNTT&TT giới thiệu các tiết mục tham dự đêm chung kết và Ban Giám khảo cuộc thi

Ban giám khảo của cuộc thi

PGS.TS Nguyễn Văn Huân – Trưởng khoa HTTT Kinh tế – Trường Đại học CNTT&TT phát biểu bế mạc đêm chung kết

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể và cá nhân có kết quả xuất sắc nhất, cụ thể:
– Giải tập thể:

Tập thể lớp

Giải thưởng

1

TMĐT K17A Giải nhất Nâng cao ý thức học đường của sinh viên hiện nay trong các trường đại học
2

QTVP K17B

Giải nhì Tệ nạn xã hội
3 CNTT K17D Giải nhì Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội
4 KHMT K17A Giải ba Pháp luật điều chỉnh vấn đề bạo lực học đường
5

MMT&TTDL K17A

Giải ba Cách mạnh công nghiệp 4.0 bùng nổ, 90% luật sư sẽ thay thế bằng Robot, liệu trí tuệ nhân tạo có đảm bảo được công lý và lẽ phải?
6 ĐTVT K17A Giải ba Sống thử
7 CNTT K17H Giải khuyến khích Ấu dâm
8 CNTT K17A Giải khuyến khích Luật An ninh mạng

9

KTPM K17B Giải khuyến khích Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội

– Giải cá nhân:

STT Sinh viên thực hiện Lớp Giải Đề tài
1 Phạm Hoàng Anh

ATTT K17A

Giải nhất

Tìm hiểu Luật An toàn giao thông đường bộ
2 Đàm Văn Dưỡng ATTT K17A Giải nhì Luật Phòng chống ma túy
3 Nguyễn Tuấn Thành TMĐT K17A Giải ba Những mặt xấu của văn hóa mạng trong đời sống của học sinh sinh viên
4 Vũ Thanh Tùng ATTT K17A Giải ba Pháp luật về an ninh mạng
5 Phạm Mạnh Cường MTT&TTDL K17A Giải khuyến khích Sinh viên Trường ĐH CNTT&TT về an toàn giao thông
6 Nguyễn Phương Thảo CNTT K17C Giải khuyến khích Tệ nạn xã hội

7

Nguyễn Thị Huyền Thơ, Trần Thị Lệ Trang CNTT K17H Giải khuyến khích Tìm hiểu Luật An toàn giao thông đường bộ

Đêm chung kết cuộc thi “Tuyên truyền pháp luật và nâng cao ý thức học đường của sinh viên” khép lại, các đội thi đã mang đến cho khán giả không chỉ những cảm xúc tuyệt vời mà còn mang lại nhiều bài học nhiều ý nghĩa, đánh động đến ý thức của các bạn sinh viên hiện nay. Thông qua cuộc thi này, mong rằng các bạn trẻ ICTU sẽ rèn luyện, tu dưỡng bản thân thật tốt, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật và những nội quy, quy định của nhà trường, loại trừ được những biểu hiện văn hóa không lành mạnh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa học đường ICTU ngày càng hoàn thiện, trong sáng.

Một số hình ảnh tại đêm chung kết:

Văn nghệ chào mừng

Bài dự thi tập thể của TMĐT K17A với chủ đề “Nâng cao ý thức học đường của sinh viên hiện nay trong các trường đại học”

Bài dự thi tập thể của QTVP K17B với chủ đề “Tệ nạn xã hội”

Bài dự thi tập thể của CNTT K17D với chủ đề “Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội”

Bài dự thi tập thể của KHMT K17A với chủ đề “Pháp luật điều chỉnh vấn đề bạo lực học đường”

Bài dự thi tập thể của MMT&TTDL K17A với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, 90% luật sư sẽ thay thế bằng Robot, liệu trí tuệ nhân tạo có đảm bảo được công lý và lẽ phải?”

Bài dự thi tập thể của ĐTVT K17A với chủ đề “Sống thử”

ThS. Phùng Thế Huân – Phó trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo CLGD trao Giải khuyến khích cá nhân

TS. Nguyễn Hải Minh – Trưởng Khoa CNTT trao Giải ba cá nhân

PGS.TS Nguyễn Văn Huân – Trưởng khoa HTTT Kinh tế trao Giải nhì cá nhân