Điểm thi đại học: 15-17 điểm dễ trúng tuyển trường nào?

Dự đoán điểm thi đại học 2016 các khối sẽ chủ yếu rơi vào khoảng 15 – 17 điểm. Với mức điểm này thí sinh có thể trúng tuyển vào các ngành Quản trị văn phòng, Hệ thống thông tin quản lý, Thương mại điện tử của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên.

Điều kiện để được tham gia xét tuyển Đại học

Để được tham gia xét tuyển Đại học 2016 thí sinh phải đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT và có điểm thi đại học trên ngưỡng đảm bảo chất lưỡng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT. Các trường được phép tự đưa ra mức điểm chuẩn, nhưng không được thấp hơn điểm sàn.

Điểm sàn đại học sẽ được quyết định sau khi Bộ cân nhắc dựa trên mức điểm sàn trong vòng 10 năm trở lại đây và điểm thi THPT Quốc gia 2016 của các thí sinh. Các trường đại học sẽ căn cứ vào mức điểm sàn này để đưa ra ngưỡng điểm chuẩn sao cho phù hợp với quy định của Bộ nhưng vẫn có thể sàng lọc được những thí sinh phù hợp.

Các trường xét tuyển Đại học ra sao?

Các trường Đại học sẽ xét tuyển thí sinh từ trên xuống đến khi đủ chỉ tiêu đề ra. Những thí sinh có điểm thi đại học bằng nhau thì sẽ xét thêm tiêu chí phụ. Tiêu chí phụ sẽ theo quy định của từng trường, thí sinh tham khảo phương án tuyển sinh của trường mình đăng ký để nắm thêm chi tiết.

Trường sẽ căn cứ vào chất lượng thí sinh đăng ký dự tuyển và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT để đưa ra ngưỡng điểm chuẩn phù hợp. Điểm chuẩn của trường không được thấp hơn điểm sàn của Bộ và phải đảm bảo chọn lọc đủ chỉ tiêu, không bỏ sót những thí sinh có học lực khá giỏi.

Đạt điểm thi đại học 15 – 17 điểm nên đăng ký nguyện vọng vào đâu?

Năm nay, nhiều thi sính cho rằng đề khó và nhận định điểm thi đại học chỉ ở mức trung bình hoặc hơn một chút. Như vậy nếu xét tổ hợp 3 môn thi ở mức trung bình thì điểm thi của thí sinh sẽ dao động trong khoảng 15 – 17 điểm. Đây cũng là mức điểm “ngấp nghé” trên mức điểm sàn do Bộ GD&ĐT đề ra. Thông thường điểm sàn đại học ít khi vượt quá 15 điểm.

Hiện Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên là trường đại học khá mạnh ở Khu vực Trung du miền núi phía Bắc và Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế là Khoa chuyên ngành của trường, với thế mạnh về các ngành nghề: Quản trị văn phòng, Hệ thống thông tin quản lý, Thương mại điện tử. Với mức điểm thi đại học từ 15 đến 17 điểm, các bạn thí sinh có thể tham khảo và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành học của Khoa.

Tên ngành

Môn thi/ xét tuyển

Hệ thống thông tin quản lý

(Chuyên ngành: Tin học   kinh tế, Tin học kế toán, Tin học ngân hàng)

Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;

Toán, Vật lí, Tiếng Anh;

Toán, Ngữ văn, Địa lí;

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí

Quản trị văn phòng

(Chuyên ngành: Quản trị văn phòng, Văn thư – lưu trữ)

Thương mại điện tử

Thông tin chi tiết về ngành nghề đào tạo

Văn phòng Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Phòng 207, Nhà C1, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đường Z115 – Xã Quyết Thắng – TP. Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại liên hệ: 0280 3 904 336 (Văn phòng Khoa HTTTKT); 0904 101 008 – 0987 118 623 (TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa); 0943 299 688 (ThS. Vũ Xuân Nam – Phó Khoa); 0915 166 223 (Thầy Ngô Cơ Bản – Cán bộ Văn phòng Khoa).