Hoạt động chuyên môn

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đến thăm và làm việc với Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông về hoạt động đào tạo Thương mại điện tử

Tại Việt Nam, xu hướng kinh doanh thương mại điện tử phát triển mạnh trong những năm gần đây. Tốc độ phát triển nhanh của ngành TMĐT, Kinh tế số đã kéo theo nguồn nhân lực ngày càng cao. Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế, trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên là một trong những trường Đại học đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực về TMĐT.

Để phát triển Hợp tác đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực TMĐT; ngày 18/3/2022, tại Phòng họp số 3 – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế có buổi làm việc với Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM).

Tham dự hội nghị, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Thương mại điện tử có ông Trần Văn Trọng – Tổng thư ký VECOM; Ông Đoàn Quốc Tâm – Trưởng ban Hợp tác; Đại điện đến từ doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực TMĐT: Fado, Iviet, SAPO, Accesstrade. Về phía ICTU: Đại diện BGH nhà trường có TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện Lãnh đạo Khoa có TS. Vũ Xuân Nam – Trưởng Khoa HTTT Kinh tế, TS. Trương Tuấn Linh – Phó trưởng Khoa và  CBGV khoa HTTTKT.

Buổi làm việc nhằm mục đích giúp Hiệp hội TMĐT (VECOM) nắm bắt được thực trạng đào tạo chính quy lĩnh vực Thương mại điện tử tại Khoa HTTTKT để triển khai xây dựng Báo cáo tình hình Đào tạo TMĐT. Bên cạnh đó, 2 bên cùng tiến hành thảo luận và đưa ra hướng đề xuất hợp tác trong triển khai các hoạt động Đào tạo gắn với thực tiễn nhu cầu của xã hội, bao gồm: Hỗ trợ sinh viên đi thực tập, thực tế tại doanh nghiệp; Hỗ trợ giảng viên, sinh viên nghiên cứu, tiếp cận các xu hướng kinh doanh TMĐT; Tổ chức các khóa học ngắn hạn với các đối tác lớn Amazon, Google ,… Phối hợp tổ chức đào tạo, phát triển nhân lực theo yêu cầu từ doanh nghiệp;  Tham gia Ban Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực TMĐT của hiệp hội.

Một số hình ảnh tại Buổi làm việc:

Toàn cảnh hội nghị

TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu Trưởng phát biểu chào mừng VECOM tới làm việc tại trường

Ông Đoàn Quốc Tâm – Trưởng ban Hợp tác VECOM giới thiệu về Hiệp hội TMĐT VN và mục đích buổi làm việc

TS. Vũ Xuân Nam – Trưởng Khoa HTTTKT trình bày thực trạng hoạt động đào tạo TMĐT của nhà trường

Ông Trần Văn Trọng – Tổng thư ký VECOM trao đổi tại Hội nghị

Đại điện VECOM nhận quà lưu niệm của nhà trường