Hoạt động chuyên môn

Hội nghị chuyển đổi số và định hướng mở ngành Kinh tế số. Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học CNTT&TT với Công ty TNHH 1C Việt Nam

Trong xu hướng chuyển đổi số quốc gia, không chỉ các cơ quan Bộ ngành trung ương, các doanh nghiệp coi đây là con đường tất yếu mà các trường đại học cũng thực sự chú trọng và ý thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc giảng dạy cách tư duy, ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số vào chương trình giảng dạy. Không nằm ngoài cuộc đua chuyển đổi số, Khoa HTTT Kinh tế – trường Đại học CNTT&TT, hiện là đơn vị tiên phong, đi đầu trong việc tiếp cận và định hướng đưa chuyển đổi số vào giảng dạy đào tạo. Với mong muốn xây dựng ngành, chuyên ngành đào tạo theo định hướng chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, ngày 23/12/2020, tại Phòng họp số 3 – Trường Đại học CNTT&TT, Khoa HTTT Kinh tế đã tổ chức hội nghị “Chuyển đổi số và định hướng mở ngành Kinh tế số”.

Tham dự hội nghị, đại diện lãnh đạo Công ty 1C có ông Alexander Evchenko – Giám đốc công ty, ông Evgenii Makeev – Trợ lý giám đốc, ông Georgy Manzhos – Trưởng phòng triển khai và đào tạo, ông Trần Văn Dũng – Chuyên viên giải pháp 1C:Quản lý văn bản và Trưởng ban đối ngoại; Đại diện BGH nhà trường có TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện Lãnh đạo các phòng ban trong trường có PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa – Trưởng Khoa Công nghệ điện tử và truyền thông, TS. Trương Tuấn Linh – Trưởng phòng Hành chính tổ chức, TS. Nguyễn Đức Bình – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT, ThS. Ngô Thị Lan Phương – Phó Trưởng phòng Khảo thí và ĐBCLGD, TS. Trương Thị Việt Phương – Kế toán trưởng; Đại diện lãnh đạo Khoa HTTTKT có PGS.TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa HTTT Kinh tế, TS. Vũ Xuân Nam – Phó Trưởng Khoa và đông đủ CBGV khoa HTTTKT.

Thông qua buổi hội nghị, lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các chuyên gia đã cùng trao đổi, thảo luận về định hướng phát triển CTĐT của Khoa HTTTKT. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để Trường Đại học Công nghệ thông tin và Công ty 1C xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác đào tạo, hướng đến đào tạo chương trình thực hành cho sinh viên trên các giải pháp phần mềm của doanh nghiệp và cơ hội thực tập thực tế tại doanh nghiệp trong tương lai.

Trong đó, 1C Việt Nam sẽ phối hợp cùng nhà trường xây dựng nội dung chương trình, cung cấp tài liệu đào tạo về nền tảng 1C:ENTERPRISE – nền tảng công nghệ hàng đầu Đông Âu đang được sử dụng phổ biến tại 95+ quốc gia trên toàn thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên ICTU được tạo cơ hội thực tập tại 1C Việt Nam hoặc tại các doanh nghiệp là khách hàng của 1C Việt Nam.

Giải pháp đầu tiên được nhà trường đưa vào giảng dạy cho sinh viên là phần mềm quản lý văn bản và quy trình làm việc 1C:Document Management – hiện đang được sử dụng trong nhiều tập đoàn lớn như TNG, Austdoor, VNP, BIC Việt Nam,… Trong tương lai, 1C Việt Nam và ICTU sẽ tiếp tục đưa nhiều giải pháp của doanh nghiệp vào trong chương trình đào tạo để sinh viên có cơ hội tiếp cận tiếp cận với công nghệ mới nhất, biết sử dụng đa dạng phần mềm để tăng hiệu suất làm việc và tối ưu hoá tài nguyên trong doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, hy vọng 1C Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường, thầy cô và sinh viên Khoa HTTT Kinh tế, mở ra chương trình hợp tác lâu dài, bền chặt mang lại nhiều lợi ích thiết thực và thành công rực rỡ!

Một số hình ảnh tại buổi Hội nghị:

TS. Vũ Xuân Nam – Phó Trưởng Khoa HTTTKT phát biểu mở đầu Hội nghị

TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Ông Trần Văn Dũng – Chuyên viên giải pháp 1C:Quản lý văn bản và Trưởng ban đối ngoại-  Đại diện lãnh đạo Công ty 1C phát biểu tại Hội nghị

Ông Alexander Evchenko – Giám đốc công ty1C trình bày Giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Từ trái qua phải Ông Trần Văn Dũng – Chuyên viên giải pháp 1C:Quản lý văn bản và Trưởng ban đối ngoại, Ông Evgenii Makeev – Trợ lý giám đốc, Ông Alexander Evchenko – Giám đốc công ty 1C, Ông Georgy Manzhos – Trưởng phòng triển khai và đào tạo

TS. Nguyễn Thị Hằng trình bày bài thảo luận về định hướng phát triển CTĐT của Khoa HTTTKT

PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa trao đổi tại Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa HTTT Kinh tế phát biểu tại Hội nghị

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học CNTT&TT với công ty TNHH 1C Việt Nam

Đại diện Công ty TNHH 1C Việt Nam và Đại diện lãnh đạo Nhà trường trao hoa và quà lưu niệm