Hội thảo đào tạo theo nhu cầu xã hội

Trong không khí chào mừng năm học mới 2013 – 2014 và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng gắn liền với nhu cầu xã hội, ngày 10/10/2013, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Khoa HTTT Kinh tế tổ chức “Hội thảo đào tạo theo nhu cầu xã hội”.

Tham dự hội thảo có các đại biểu khách mời đại diện cơ quan, doanh nghiệp:

– Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công thương;

– Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử (EcomViet) – Bộ Công thương;

– Công ty Cổ phần IIG Việt Nam;

– Công ty Cổ phần Edulight Việt Nam – Học viện CNTT Quốc tế Talentedge (Ấn Độ);

– Công ty Cổ phần Bảo hiểm PJICO – Chi nhánh Thái Nguyên;

– Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ Mô phỏng Việt Nam;

– Công ty Cổ phần Phần mềm Sao Mai;

– Doanh nghiệp Ngân Hà;

– Tạp chí Tình thương và Cuộc sống.

Về phía các chuyên gia, nhà khoa học có TS. Cao Đình Thi – Nguyên cán bộ trường Đại học Kinh tế Quốc dân; TS. Nguyễn Lệ Nhung – Nguyên cán bộ Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng.

Về phía Trường Đại học CNTT&TT có TS. Vũ Vinh Quang – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Tảo Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trong trường. Đại diện cho Khoa HTTT Kinh tế TS. Nguyễn Văn Huân – Phụ trách Khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa.

14

Đại biểu, Ban Giám hiệu và cán bộ, sinh viên tham dự hội thảo

Hội thảo là hoạt động thường niên và là diễn đàn quan trọng để chia sẻ những kinh nghiệm về định hướng nghề nghiệp, nhu cầu tuyển dụng và giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Thông qua tổ chức hội thảo giúp Khoa và Nhà trường mở rộng mạng lưới hợp tác doanh nghiệp, từng bước đổi mới nội dung chương trình đào tạo theo hướng gắn với thực tế, đồng thời, tạo điều kiện tăng cường, nâng cao hiệu quả thực tập, thực hành cho sinh viên.

11

TS. Nguyễn Văn Huân – Phụ trách khoa HTTT Kinh tế phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ của các chuyên gia, nhà nhà khoa học và các cơ quan, doanh nghiệp để thực hiện tốt mục tiêu đào tạo theo nhu cầu xã hội.

TS. Cao Đình Thi bằng kiến thức nghiên cứu, giảng dạy nhiều năm tại trường Đại học KTQD đã chia sẻ những kinh nghiệm về phương pháp thu thập nhu cầu, đánh giá kết quả và biện pháp để nâng cao hiệu quả mục tiêu đào tạo theo nhu cầu xã hội của Khoa HTTT Kinh tế nói riêng và Nhà trường nói chung.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực Lưu trữ, Quản trị Văn phòng và có kinh nghiệm từ thực tế hoạt động quản lý, TS. Nguyễn Lệ Nhung chia sẻ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề  đang theo học (QTVP), cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, những bài học đối với người làm công tác văn phòng,… Qua đó, giúp sinh viên có được nhận thức đúng đắn và động lực phấn đấu học tập, rèn luyện.

10

TS. Nguyễn Văn Tảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đặc biệt, hội thảo nhận được nhiều chia sẻ từ các cơ quan, doanh nghiệp đối với vấn đề đào tạo theo nhu cầu xã hội. Trong thời đại hội nhập và phát triển, để đáp ứng được thực thế xã hội thì sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn phải sử dụng thành thạo ngoại ngữ, tin học theo các chuẩn quốc tế như MOS, IC3, TOEIC,…và các chuẩ n quốc tế khác. Để giúp sinh viên đạt được các chuẩn quốc tế về ngoại ngữ và tin học, đại diện IIG Việt Nam đã giới thiệu về các chương trình đào tạo, phương pháp học tập và thi đạt chứng chỉ.

4

Hội đồng giải đáp những vướng mắc của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện

Kết quả đạt được từ hội thảo giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề đào tạo, cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp và có kế hoạch chủ động học tập, rèn luyện, trang bị những kiến thức cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu của thực tế. Đồng thời, từ những đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nghiệp là cơ sở để Khoa và Nhà trường đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng đào tạo.

Một số hình ảnh về Hội thảo:

12

Đại biểu, Ban Giám hiệu  và cán bộ, giảng viên, sinh viên tham dự hội thảo

15

Sinh viên tìm hiểu thông tin về chuẩn quốc tế MOS, IC3 & TOEIC

8

Cán bộ IIG Việt Nam giới thiệu về chuẩn quốc tế MOS, IC3 và TOEIC

6

Sinh viên tham gia chương trình giao lưu tìm hiểu về chuẩn quốc tế MOS, IC3 & TOEIC

7

3

Ban tổ chức tặng quà cho sinh viên trong chương trình bốc thăm may mắn

9

Công ty Cổ phần Bảo hiểm PJICO – Chi nhánh Thái Nguyên trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

2

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho các đại biểu khách mời tham dự hội thảo

1

Đại biểu, Ban Giám Hiệu và cán bộ, giảng viên chụp ảnh lưu niệm

When considering this kind of assistance, remember that you are going to cooperate https://pro-essay-writer.com/ with experts, who are phd students and professors in colleges and universities.