Hoạt động chuyên môn

Hội thảo, tập huấn TMĐT cho Hội phụ nữ tỉnh Thái Nguyên: Nổi bật sự tham gia của TS. Vũ Xuân Nam

Ngày 26/9/2024, tại tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra hội thảo giới thiệu sàn thương mại điện tử (TMĐT) và kết nối hỗ trợ địa phương tiêu thụ sản phẩm qua sàn TMĐT, do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Sự kiện này thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều khánh mời, trong đó có TS. Vũ Xuân Nam, Trưởng khoa Kinh tế và Quản trị Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, hội thảo còn có sự hiện diện của đồng chí Hứa Thị Châu Giang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên, và đồng chí Nguyễn Khánh Toàn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Nguyên thuộc Sở Công Thương. Các nữ doanh nhân, phụ nữ chủ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh cũng tham gia đông đảo.

TS. Vũ Xuân Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế và quản trị, đã đóng góp nhiều ý kiến và chia sẻ bổ ích về việc ứng dụng công nghệ số vào các hoạt động kinh doanh, đặc biệt là việc sử dụng các nền tảng TMĐT để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm. Thông qua phần trình bày của mình, TS. Vũ Xuân Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nữ, mở rộng thị trường và cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Với sự chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia như TS. Vũ Xuân Nam, hội thảo đã trang bị cho các chị em phụ nữ những kỹ năng số thiết yếu, đồng thời khuyến khích họ tích cực áp dụng công nghệ vào quá trình quảng bá và bán hàng qua các sàn TMĐT. Việc này không chỉ giúp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm mà còn góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Hội thảo là một hoạt động ý nghĩa, giúp đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ và TMĐT trong các mô hình kinh tế do phụ nữ quản lý, thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ của chính quyền và các tổ chức đối với sự phát triển của phụ nữ trong thời đại số.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo, tập huấn: