Hội thảo “Ứng dụng Blockchain trong đào tạo và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh nông nghiệp và giao lưu sinh viên – Doanh nghiệp”

Ứng dụng nền tảng công nghệ Blockchain trong nông nghiệp đang là một xu thế nhằm giúp giải quyết các vấn đề kinh doanh nông nghiệp như giảm thiểu chi phí giao dịch, tăng cường hợp tác và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong nông nghiệp. Đây là hội thảo khoa học có ý nghĩa khoa học và tính thời sự cao gắn với một hướng chuyên môn của Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học CNTT&TT trong thời gian tới. Hội thảo có sự tham gia phối hợp của Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học CNTT&TT

Kính mời các thầy cô và các em sinh viên quan tâm đến tham dự

Thông tin về Hội thảo:

1. Thời gian: 8:30-12:30, Thứ 7, ngày 18/08/2018
  2. Địa điểm: Hội trường A4, Tầng 5, Tòa Nhà Trung tâm (The Central House), Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Tổ 10, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên.
  3. Mục đích, ý nghĩa:

Nông nghiệp Việt Nam đang đối mặt với thách lớn từ chi phí giao dịch cao trong thanh toán, thương mại, quản lý chất lượng, quản lý rủi ro và hợp tác phát triển. Ứng dụng nền tảng công nghệ Blockchain trong nông nghiệp đang là một xu thế nhằm giúp giải quyết các vấn đề kinh doanh nông nghiệp như giảm thiểu chi phí giao dịch, tăng cường hợp tác và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong nông nghiệp. Hội thảo này nhằm mục đích thảo luận, kết nối các bên liên quan trong thiết kế, quản lý và ứng dụng Blockchain thực hiện các giao dịch trực tuyến, tiếp thị trực tuyến, trao đổi dữ liệu sản xuất kinh doanh nông sản, quản lý hàng tồn kho nông sản, truy suất nguồn gốc QR code, chuyển tiền, mua hàng trực tuyến, ví điện tử, hạch toán ghi chép dữ liệu của tất cả các bước trong quá trình chế biến và tiêu thụ nông sản.

1. Nội dung thảo luận chính:

– Thực trang ứng dụng công nghệ trong đào tạo và chuyển giao công nghệ trong kinh doanh nông nghiệp: Thực trạng, nhu cầu, những rào cản và giải pháp từ quan điểm các cơ quan kết nối chuyển giao như trường đại học, cơ quan quản lý nhà nước…

– Nhu cầu của doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã trong ứng dụng công nghệ trong quản lý, trao đổi giữ liệu, bán hàng trực tuyến, truy suất nguồn gốc QR code, thanh toán trực tuyến: Cơ hội và thách thức.

– Giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh nông nghiệp: Cơ hội và thách thức từ quan điểm các nhà cung cấp.

– Nhu cầu học tập, cơ hội việc làm trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp: từ quan điểm người học, cơ sở đào tạo và đơn vị tuyển dụng

1. Thành phần tham dự:

– Nhà tài trợ APD;

– Doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ

– Doanh nghiệp, HTX, Trang trại có nhu cầu ứng dụng công nghệ

– Các cơ quan hỗ trợ, xúc tiến ứng dụng công nghệ:

• Trường Đại học (Trường Đại học Nông lâm, Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông; ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia, ĐH Sư phạm Vinh, ĐH- Duy Tân Đà Nẵng, và các Trường ĐH khác tham gia HT)
  • Liên Minh HTX Việt Nam
  • Các cơ quan quản lý nhà nước khác

– Sinh viên Trường ĐH Nông lâm

– Đài truyền hình tỉnh Thái Nguyên