Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2014 – 2015

Trong không khí vui mừng của ngày tựu trường, chào đón tân sinh viên K13 của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, ngày 22/9/2014, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế long trọng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2014 – 2015

Đến dự với Hội nghị, về phía Ban Giám hiệu Nhà trường, có sự hiện diện của:

– PGS.TS.NGƯT. Phạm Việt Bình – Bí thư Đảng uỷ – Hiệu trưởng Nhà trường

– TS. Vũ Vinh Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Về phía khách mời, có sự hiện diện của:

– TS. Cao Đình Thi – Trưởng Bộ môn Tin học tài chính

– TS. Nguyễn Lệ Nhung – Phó trưởng Bộ môn Tin học kinh tế – Phụ trách ngành Quản trị văn phòng

Cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Hệ thống thông tin kinh tế

Hội nghị diễn ra trong thời điểm năm học 2014 – 2015 vừa mới bắt đầu. Đây là Hội nghị thường niên để tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học cũ, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời, nêu ra phương hướng hoạt động cho năm học mới. Tại hội nghị, Ban chủ nhiệm Khoa và cán bộ, giảng viên đã thẳng thắn nêu ra những hạn chế còn tồn tại trong năm học cũ về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác học sinh sinh viên. Cũng tại hội nghị, PGS.TS.NGƯT. Phạm Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo và giao cho Khoa những nhiệm vụ mới cần làm tốt hơn trong năm học mới này.

PGS.TS.NGƯT. Phạm Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo và giao cho Khoa những nhiệm vụ mới cần làm tốt hơn trong năm học mới này. Theo PGS.TS, Nhà trường đánh giá cao các hoạt động của Khoa KTTTKT đã làm được. Bên cạnh đó, PGS.TS. Phạm Việt Bình cũng nhấn mạnh: Giảng viên khi lên lớp cần phải có kiến thức vững vàng, có kỹ năng giảng dạy, tích cực học tập nâng cao chuyên môn. Công tác nghiên cứu khoa học phải được đầu tư nhiều hơn nữa để đáp ứng đủ các yêu cầu. Cần gắn liền lý thuyết với thực tiễn để chương trình giảng dạy có chất lượng tốt hơn.

IMG 4500

PGS.TS.NGƯT. Phạm Việt Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

IMG 4447

TS. Nguyễn Văn Huân phát biểu khai mạc Hội nghị

TS. Vũ Vinh Quang – Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã chỉ đạo cho Khoa HTTTKT trong năm học mới cần phải chú trọng rà soát chương trình đào tạo, công tác đánh giá năng lực giảng viên, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động về chuyên môn và phát triển ngành nghề.

IMG 4455

TS. Vũ Vinh Quang – Phó hiệu trưởng Nhà trường – Phát biểu tại Hội nghị

IMG 4464

ThS. Vũ Xuân Nam – Phó trưởng Khoa HTTTKT – Đọc báo cáo tổng kết năm học 2013-2014

IMG 4484

TS. Cao Đình Thi – Trưởng Bộ môn THTC – Phát biểu tại Hội nghị

IMG 4491

TS. Nguyễn Lệ Nhung – Phó trưởng Bộ môn THKT – phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị là nơi để cán bộ, giảng viên trong Khoa HTTTKT đánh giá, nhận xét những ưu điểm và nhược điểm còn tồn tại. Các cán bộ, giảng viên đã trình bày tham luận về xây dựng chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp, công tác học sinh sinh viên, thực tập gắn với thực tiễn và hoạt động hợp tác với doanh nghiệp.

IMG 4469

ThS. Đinh Thị Nguyên – GV bộ môn TMĐT trình bày tham luận về

công tác chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp

IMG 4517

ThS. Đỗ Năng Thắng – Phó trưởng Bộ môn THTC trình bày tham luận về

nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

IMG 4476

Đ/c Lê Anh Tú – GV Bộ môn TMĐT trình bày tham luận về

thực tập gắn với thực tiễn và hoạt động hợp tác với doanh nghiệp.

IMG 4520

ThS. Mai Ngọc Anh – Phó trưởng Khoa HTTTKT phát biểu tại Hội nghị

IMG 4478

Toàn cảnh Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Huân đã nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm mà cán bộ, giảng viên Khoa HTTKT cần phải làm trong năm học 2014 – 2015:

1. Lựa chọn, xây dựng một số ngành đào tạo chất lượng cao

2. Xây dựng một số chuyên ngành (chương trình) đào tạo gắn liền với yêu cầu xã hội

3. Công tác quản lý, đánh giá hoạt động chuyên môn trong giảng dạy.

4. Triển khai hoạt động đánh giá, đánh giá thường xuyên, đánh giá cuối kỳ

5. Tăng cường từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo

6. Nâng cao chất lượng thực tập, thực tế gắn với doanh nghiệp

7. Tăng cường hợp tác khoa học với nước ngoài và triển khai với các tỉnh trong nước.

8. Kết hợp với các trường ĐH nước ngoài đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên

9. Tăng cường kỷ cương nề nếp trong giảng dạy và học tập

10. Công tác công bố chuẩn đầu ra tin học, ngoại ngữ cho sinh viên K9 – K13 và triển khai tiếng anh tăng cường giúp cho sinh viên đạt chuẩn đầu ra về ngoại ngữ

Năm học mới 2014 – 2015 đã bắt đầu. Chúc Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế một năm học mới thành công!

IMG 4525

Cán bộ, giảng viên Khoa HTTTKT chụp ảnh cùng BGH Nhà trường và đại biểu