Tin tức và Sự kiện

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11/2014

Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam hay gọi ngắn gọi là Ngày pháp luật được tổ chức vào ngày 09 tháng 11 hàng năm, bắt đầu từ năm 2013. Ngày pháp luật được quy định cụ thể trong Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật Việt Nam. Đây là ngày trong năm để khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền. Ngày 09 tháng 11 chính là ngày bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa được ban hành nên Việt Nam lấy đó làm Ngày Pháp luật.

“Cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa HTTT Kinh tế – Trường Đại học CNTT&TT tích cực hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, nghiêm chỉnh chấp hành và bảo vệ Hiến Pháp, Pháp Luật!”.

PANO 071