ICTU dành nhiều ưu đãi cho tân sinh viên

Được thành lập năm 2011 trên cơ sở nâng cấp Khoa Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Thái Nguyên bởi những người tâm huyết với ngành giáo dục, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên (ICTU) đã và đang nỗ lực tạo dựng và ngày càng khẳng định uy tín một trong những Trung tâm hàng đầu của Việt Nam về đào tạo trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Một góc ICTU

Trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay, bên cạnh việc lựa chọn một trường học phù hợp với năng lực và sở thích thì vấn đề học phí và chi phí sinh hoạt cũng là một vấn đề đáng quan tâm đối với quý bậc phụ huynh và các em học sinh. Thực tế cho thấy, có nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường đại học luôn canh cánh nỗi lo về tài chính, mức học phí và sinh hoạt ở thành phố đắt đỏ. Thấu hiểu điều đó, ICTU đã và đang dành rất nhiều học bổng, ưu đãi dành cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên K18 trúng tuyển vào trường năm học 2019 – 2020.

ICTU sẽ miễn 100% học phí trong toàn bộ thời gian học tập chính thức tại trường, nếu sinh viên đạt một trong các tiêu chuẩn: Đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (điểm bài thi 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019; Học sinh trường THPT chuyên có học lực lớp 12 đạt loại Giỏi đăng ký xét tuyển vào chương trình chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin. Để được miễn phí 100% học phí toàn khóa, các sinh viên chỉ cần duy trì được thành tích học tập từ loại Giỏi trở lên, điểm rèn luyện đạt loại Xuất sắc và tích cực rèn luyện, tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội nhà trường trong toàn khóa học tại trường.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ miễn phí 100% học phí trong năm học thứ nhất, nếu sinh viên đạt kết quả thi từ 25,0 điểm đến 26,99 điểm (điểm bài thi 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 và các tân sinh viên thủ khoa đăng ký học theo chương trình đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp (theo cơ chế đặc thù) và chương trình liên kết với nước ngoài.

Ngoài ra, ICTU cũng sẽ dành tặng 50 suất học bổng tài trợ của các doanh nghiệp trị giá 100 triệu đồng cho các sinh viên thuộc các đối tượng: Con thương binh, bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; con mồ côi; sinh viên bị tàn tật; sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo – hộ cận nghèo; sinh viên dân tộc thiểu số thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn…

Để phụ huynh và các em học sinh yên tâm khi học tập và sinh hoạt tại trường, ICTU tiếp tục miễn và hỗ trợ chỗ ở ký túc xá cho sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo – hộ cận nghèo. Đặc biệt, tân sinh viên K18 của 3 ngành: Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật máy tính và Kỹ thuật y sinh thuộc Khoa Công nghệ Điện tử Truyền thông sẽ được các doanh nghiệp đối tác của nhà trường cam kết tài trợ 100% kinh phí ký túc xá một năm đầu sau khi nhập học, sinh viên K18 có kết quả học tập đạt loại xuất sắc trở lên sẽ được tiếp tục hỗ trợ kinh phí ở KTX năm học tiếp theo.

Đây được xem là việc làm có trách nhiệm của trường đối với xã hội, một trong những lý do khiến phụ huynh an tâm khi gửi con mình vào ICTU và giúp các em sinh viên vững bước tới trường.

BOX: THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Đợt nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển chính thức của ICTU bắt đầu từ 14/7 đến 17h00 ngày 5/8/2019; 3 đợt bổ sung như sau: Đợt 1: từ ngày 22/8 đến 30/8/2019; Đợt 2: từ ngày 3/9 đến 13/9/2019; Đợt 3: từ ngày 17/9 đến 03/10/2019.

Địa điểm thu hồ sơ trực tiếp và nhận chuyển phát nhanh: Trung tâm Tuyển sinh và Phát triển kỹ năng nghề nghiệp, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Địa chỉ: đường Z115, Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại tư vấn: (0208) 390 1828; 0981336628 – 0981336629.

Website: http://tuyensinh.ictu.edu.vn / Email: tuyensinh@ictu.edu.vn / Facebook: tuyensinhdaihoc.ictu