Khai mạc và tổ chức cuộc thi lấy chứng chỉ quốc tế IBM SPSS STATISTICS 2014

Sáng ngày ngày 18/12/2014, tại Hội trường tầng 5, nhà C1 – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi lấy chứng chỉ Quốc tế IBM SPSS STATISTICS 2014.

Lễ khai mạc cuộc thi

Xuất phát từ chương trình “Sáng kiến học đường” của IBM Việt Nam và tiếp nối thành công của cuộc thiIBM SPSS STATISTICS – 2013”, năm 2014 Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế tiếp tục phối hợp với Công ty IBM Việt Nam tổ chức cuộc thiIBM SPSS STATISTICS – 2014” cho sinh viên của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, đặc biệt là sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý.

Sinh viên tham dự cuộc thi

SPSS là sản phẩm của tập đoàn IBM, đây là phần mềm chuyên dụng trong phân tích thống kê dữ liệu được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay. Ngoài việc cung cấp sản phẩm phần mềm, IBM còn tổ chức thi cấp các chứng chỉ về SPSS trong đó có IBM SPSS Statistics.  IBM SPSS Statistics là chứng chỉ quốc tế về phân tích thống kê dữ liệu được tất cả các tổ chức trong và ngoài nước công nhận và có giá trị trên toàn thế giới.

TS. Vũ Đức Thái Trao Chứng chỉ cho những sinh viên đạt kết quả cao tại cuộc thi

Cuộc thi năm nay được phát động và đã thu hút trên 50 sinh viên đăng ký tham gia. Với việc tổ chức ôn luyện bài bản, nghiêm túc, 98% số sinh viên dự thi đã đạt được chứng chỉ Quốc tếIBM SPSS Statistics. Đặc biệt, 85% số thí sinh dự thi hoàn thành xuất sắc bài thi và đạt số điểm cao (trên 85 điểm).

Ông Nguyễn Khiêm – Đại diện IBM  trao chứng chỉ cho sinh viên

Cuộc thi là cơ hội tốt nhằm hỗ trợ sinh viên nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng phân tích xử lý thống kê và thi lấy chứng chỉ Quốc tếIBM SPSS Statistics, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một trong những định hướng mà Nhà trường đặc biệt quan tâm trong quá trình thực hiện mục tiêu đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng từng bước tiếp cận với các chuẩn Quốc tế.

Lễ bế mạc và tổng kết cuộc thi