Hoạt động chuyên môn

Khoa Kinh tế và Quản trị tổ chức buổi hợp tác với Doanh nghiệp Logistics

Với mục tiêu sớm rèn kỹ năng, tư duy làm việc sinh viên, có cơ hội gặp gỡ các cơ quan, doanh nghiệp, hướng đến phương châm “Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp ngành logistics”, ngày 31/1/2024, Khoa Kinh tế và Quản trị đã tổ chức buổi làm việc, hợp tác với Doanh nghiệp Logistics, cụ thể là Công ty vận chuyển J&T Express chi nhánh Thái Nguyên

Tham dự buổi hợp tác, về phía Khoa Kinh tế và Quản trị TS. Vũ Xuân Nam – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa cùng toàn thể các thầy cô giáo và sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị. Về phía Doanh nghiệp Logistics, có sự tham gia của Công ty vận chuyển J&T Express chi nhánh Thái Nguyên, đại diện có bà Nguyễn Thị Phương – Trưởng phòng Nhân sự và bà Đinh Thị Hoài – Trưởng Phòng Đào tạo.

Mở đầu buổi hợp tác, TS. Vũ Xuân Nam – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị đã nhấn mạnh, sự hợp tác giữa Khoa và các doanh nghiệp có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là cơ hội để Khoa tăng cường chất lượng đào tạo, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo điều kiện học tập và làm việc cho sinh viên, giảng viên của Khoa. Đây cũng là cầu nối để sinh viên có cơ hội thực tập và đưa kiến thức chuyên môn vận dụng vào thực tiễn. Hơn nữa, khi tham gia thực tập tại các doanh nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và  tích luỹ được nhiều kinh nghiệm. Ngược lại, khi hợp tác các doanh nghiệp sẽ có cơ hội được quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp tại Khoa Kinh tế và Quản trị và tuyển dụng được các ứng viên ưu tú. TS. Vũ Xuân Nam – Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị cũng bày tỏ hi vọng, sau buổi làm việc này, mối quan hệ giữa Khoa và Công ty vận chuyển J&T Express chi nhánh Thái Nguyên sẽ được hiện thực hóa và nâng lên một tầng cao mới trong công tác giảng dạy và thực hành cho sinh viên.

Tiếp đó, đại diện Công ty vận chuyển J&T Express chi nhánh Thái Nguyên đã tham gia giao lưu cùng các em sinh viên và tư vấn, giải đáp các nội dung liên quan đến cơ hội nghề nghiệp tương lai. Đây là một cơ hội thiết thực để các bạn sinh viên tiếp cận trực tiếp lãnh đạo, chuyên viên phụ trách nhân sự, tuyển dụng của doanh nghiệp uy tín.

Các bạn sinh viên rất hào hứng với phần nội dung trao đổi của đại diện Công ty vận chuyển J&T Express chi nhánh Thái Nguyên, có thể thấy các em đã biết nắm bắt cơ hội này để tiếp cận với nhà tuyển dụng, tìm hiểu về thông tin thị trường lao động, thông tin doanh nghiệp và các yếu tố khác liên quan đến từng nghề nghiệp cụ thể như cơ hội việc làm, mức thu nhập, thấy mình cần bổ sung kiến thức, kỹ năng gì nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, từ đó chủ động chuẩn bị hành trang tốt hơn khi ra trường.

Có thể khẳng định cơ hội việc làm hiện nay dành cho giới trẻ có rất nhiều, nhưng các bạn trẻ phải chủ động nhập cuộc, xác định rõ con đường lập thân, lập nghiệp phù hợp khả năng, sở thích, điều kiện của gia đình và đáp ứng nhu cầu của xã hội. Buổi hợp tác, giao lưu cùng doanh nghiệp thực sự mang lại tác động lớn đến các em sinh viên, tăng tính chủ động hơn trong việc tìm hiểu và tiếp cận cơ quan, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các đợt thực tập, khoá luận.

Buổi hợp tác giữa Khoa Kinh tế và Quản trị với Doanh nghiệp Logistics đã cho thấy chiến lược gắn kết đào tạo thực tế kết hợp đào tạo lý thuyết của Khoa Kinh tế và Quản trị, nhất là lĩnh vực có tính thực tiễn và tính liên kết đa ngành như logistics.

Hy vọng buổi buổi trao đổi, hợp tác sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho Khoa Kinh tế và Quản trị trong công cuộc phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực logistics cho đất nước trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi Phổ hợp tác:

TS. Vũ Xuân Nam – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị phát biểu tại buổi hợp tác

Bà Đinh Thị Hoài – Trưởng Phòng Đào Công ty vận chuyển J&T Express chi nhánh Thái Nguyên tư vấn, giải đáp các nội dung liên quan đến cơ hội nghề nghiệp tương lai

Bà Nguyễn Thị Phương – Trưởng phòng Nhân sự Công ty vận chuyển J&T Express chi nhánh Thái Nguyên giới thiệu về Công ty vận chuyển J&T Express

Sinh viên tham gia giao lưu với doanh nghiệp