Tổ chức khóa học kỹ năng giảng dạy trực tuyến cho giảng viên

Ngày 02/12/2015, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công thương) phối hợp với Công ty CP Đào tạo Quản lý Trực tuyến OMT tổ chức lớp đào tạo kỹ năng giảng dạy trực tuyến. Khóa học diễn ra từ ngày 2 đến ngày 10/12/2015 với 3 ngày học trực tiếp và 6 ngày học trực tuyến trên hệ thống đào tạo eClass.vn.

Khóa đào tạo kỹ năng giảng dạy trực tuyến có sự tham gia của rất nhiều cán bộ giảng viên các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Trong đó, Khoa HTTT kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông có 3 cán bộ giảng viên tham gia khóa tập huấn gồm: TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng khoa; ThS. Vũ Xuân Nam – Phó trưởng Khoa; ThS. Nguyễn Thị Hằng – Giảng viên;CN. Nguyễn Thị Kim Tuyến – Giảng viên.

Tham dự khóa học, các học viên đã được học tập, trao đổi, tham luận, làm bài tập nhóm các vấn đề về giảng dạy trực tuyến, lợi ích cũng như các khó khăn trong quá trình triển khai, từ đó đưa ra cách thức tổ chức một lớp học trực tuyến làm sao cho hiệu quả. Các học viên cùng lắng nghe những phân tích chuyên sâu của giảng viên Lê Lan Hương (Master Online Teacher – chuyên gia đào tạo kỹ năng giảng dạy trực tuyến của Đại học Illinois – Hoa Kỳ) về kỹ năng tổ chức đào tạo trực tuyến. Ngoài việc học trực tiếp trên lớp, các học viên còn tham gia rất nhiều hoạt động trên hệ thống đào tạo eClass.vn.

Với sự tham gia nghiêm túc và nhiệt tình của các học viên, chắc chắn sau khóa học này những người tham dự sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về đào tạo trực tuyến, hoàn thiện kỹ năng giảng dạy trực tuyến và góp phần nâng tầm, phát triển e-learning tại Việt Nam.

Một số hình ảnh về khóa tập huấn:

EIS-GDTT 1

Ông Nguyễn Kỳ Minh – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (EcomViet) phát biểu

EIS-GDTT 2

Bà Lê Lan Hương – Giảng dạy tại khóa tập huấn

EIS-GDTT 4

Các học viên trao đổi, thảo luận tại khóa tập huấn

EIS-GDTT 3

Các học viên tham giam khóa tập huấn