Hoạt động chuyên môn

Lễ phát động cuộc thi "Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019"

Sáng nay, ngày 30/09/2019, tại Trường Đại học CNTT&TT đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019”.

Đến dự Lễ phát động Cuộc thi, về phía Trường Đại học CNTT&TT có TS.Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, về phía Khoa HTTT Kinh tế có PGS.TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa, TS. Vũ Xuân Nam – Phó Trưởng Khoa, cùng toàn thể các thầy cô giáo và sinh viên ngành TMĐT. Về phía khách mời có Ông Nguyễn Kỳ Minh – Giám đốc trung tâm phát triển TMĐT – Cục TMĐT và Kinh tế số – Bộ Công thương, Ông Phạm Ngọc Vinh – Trưởng phòng R&D –  Trung tâm phát triển TMĐT – Cục TMĐT và Kinh tế số – Bộ Công thương, Ông Lê Huy cùng đoàn công tác – Đại diện Google tại Việt Nam.

Chương trình có sự phối hợp giữa Khoa HTTT Kinh tế và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số; đại diện tập đoàn Fado; đại diện Google tại Việt Nam giúp sinh viên ngành Thương mại điện tử – Khoa HTTT Kinh tế cập nhật kiến thức về thương mại điện tử, kinh nghiệm thực tế nhằm giúp các em có cơ hội thể hiện bản thân, nâng cao trình độ để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, với mong muốn nâng cao nhận thức xã hội về TMĐT xuyên biên giới, tạo ra sân chơi thiết thực cho sinh viên khối ngành kinh tế, thương mại điện tử và các ngành liên quan, nâng cao chất lượng nhân lực ngành, Khoa HTTT Kinh tế phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương phát động cuộc thi thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019”. Cuộc thi có sự đồng hành, phối hợp của Amazon Global Selling, Hiệp hội TMĐT Việt Nam (Vecom). Bên cạnh đó, ban tổ chức và các đơn vị tham gia sẽ tuyển chọn và ươm mầm cho các sinh viên tiềm năng thông qua cuộc thi. Góp phần thúc đẩy, nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển TMĐT xuyên biên giới.

Đại diện cho Trường Đại học CNTT&TT, Khoa HTTT Kinh tế sẽ có 02 đội đăng ký tham gia cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019”.

Chúc các đội dự thi sẽ cố gắng hết mình, thể hiện thật tốt để giành được chiến thắng tại cuộc thi năm 2019

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Toàn cảnh Lễ phát động

TS.Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường có bài phát biểu mở đầu buổi lễ.

Ông Nguyễn Kỳ Minh – Giám đốc trung tâm phát triển TMĐT – Cục TMĐT và Kinh tế số – Bộ Công thương phát biểu tại buổi lễ

Ông Phạm Ngọc Vinh – Trưởng phòng R&D – Trung tâm phát triển TMĐT – Cục TMĐT và Kinh tế số – Bộ Công thương phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Huy – Đại diện Google tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ