DBC 2024

NỘI DUNG THI: XÂY DỰNG Ý TƯỞNG CHỦ ĐỀ KINH DOANH

XÂY DỰNG Ý TƯỞNG CHỦ ĐỀ KINH DOANH

– Chủ đề kinh doanh phải liên quan đến lĩnh vực kinh doanh số và thương mại điện tử.

– Chủ đề kinh doanh cần thể hiện qua bản mô tả kế hoạch kinh doanh có tính sáng tạo, khả thi và hiệu quả trong thực tiễn.

– Kế hoạch kinh doanh có thể bao gồm nhưng không giới hạn trong việc phát triển các ứng dụng, nền tảng thương mại điện tử, dịch vụ số, hoặc mô hình kinh doanh mới dựa trên công nghệ số.

Liên quan đến lĩnh vực kinh doanh số và thương mại điện tử:

Kế hoạch kinh doanh phải có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến lĩnh vực kinh doanh số và thương mại điện tử. Có thể bao gồm mô hình kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ trên môi trường trực tuyến, các mô hình dịch vụ kinh doanh số mới, hoặc xây dựng các nền tảng thương mại điện tử độc đáo.

Tính sáng tạo:

Khuyến khích các kế hoạch kinh doanh mang tính sáng tạo, tức là đưa ra một cách tiếp cận mới mẻ hoặc giải pháp độc đáo cho một vấn đề hoặc nhu cầu cụ thể trong lĩnh vực kinh doanh số.

Khả thi và có khả năng thương mại hóa:

Kế hoạch kinh doanh phải được đánh giá là khả thi và thực hiện được trong điều kiện thực tế. Nêu rõ các phân tích năng lực thực hiện kỹ thuật, phân tích thị trường và tài chính.

Phạm vi của kế hoạch kinh doanh:

Kế hoạch kinh doanh có thể bao gồm nhưng không giới hạn trong việc phát triển các ứng dụng di động, nền tảng thương mại điện tử, dịch vụ số, hoặc mô hình kinh doanh mới dựa trên công nghệ. Các chủ đề cũng có thể bao gồm các phương tiện truyền thông số, quảng cáo số, hoặc các giải pháp phần mềm dựa trên đám mây.

Thách thức và tiềm năng:

Kế hoạch kinh doanh cần phải đặt ra một thách thức hoặc giải pháp cho một vấn đề cụ thể trong lĩnh vực kinh doanh số, thương mại điện tử. Đồng thời, nó cũng cần phải có tiềm năng phát triển và mở rộng trong tương lai. Đề xuất cần phải xác định rõ ràng các thách thức có thể phát sinh trong quá trình triển khai và cách giải quyết vấn đề.