DBC 2024

QUY CHẾ CUỘC THI SINH VIÊN KINH DOANH SỐ 2024

ĐIỀU I: ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Khoa Kinh tế và Quản trị – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông là đơn vị tổ chức Cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số 2024.

ĐIỀU II: MỤC ĐÍCH

– Khuyến khích sự sáng tạo và sự đổi mới trong lĩnh vực kinh doanh số và thương mại điện tử cho sinh viên khoa Kinh tế và Quản trị.

– Tạo ra một nền tảng cho sinh viên để phát triển và thử nghiệm các kế hoạch kinh doanh số mới.

– Thúc đẩy sự hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, tạo tiền đề cho người học tiếp xúc, học hỏi, tìm kiếm cơ hội việc làm với cộng đồng doanh nghiệp.

– Tạo sân chơi chuyên môn lý thú, bổ ích, góp phần nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn triển khai hoạt động kinh doanh; Xây dựng câu lạc bộ sinh viên có kỹ năng sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp để tham gia các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực đào tạo của khoa Kinh tế và Quản trị.

ĐIỀU III: ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

– Sinh viên đang theo học tại khoa Kinh tế và Quản trị. (đối tượng chính tham gia)

– Sinh viên chuyên ngành khác thuộc Trường Đại học CNTT&TT (đối tượng khuyến khích tham gia).

ĐIỀU IV. ĐĂNG KÝ THAM GIA

Mỗi đội tham gia chuẩn bị từ 2 đến 5 sinh viên.

Thời hạn gửi đăng ký: trước ngày 15/09/2024

Sinh viên (nhóm sinh viên) đăng ký theo mẫu 01 và gửi theo 2 địa chỉ sau :

– Thầy Trần Lê Duy:           – Phòng C1 507;

– Email: tlduy@ictu.edu.vn; ĐT: 0912710017

– Cô Đặng Thương Hoài Linh: – Phòng C1 507;

– Email: dthlinh@ictu.edu.vn; ĐT: 0967584955

ĐIỀU V. HÌNH THỨC ĐÁNH GIÁ VÀ KẾT QUẢ

Ban tổ chức căn cứ vào các chủ đề kinh doanh cuộc thi để xây dựng hồi đồng đánh giá bao gồm: Đại diện BGH nhà trường; Ban chủ nhiệm Khoa; Đội ngũ chuyên gia; Đại diện doanh nghiệp tham gia.

Vòng chung kết được tổ chức tại hội trường ĐH CNTT&TT dưới mô hình hội thảo có đánh giá. Những đội có bài trình bày xuất sắc và thuyết phục nhất sẽ được Ban giám khảo đánh giá theo thang điểm 100. Tổng điểm cuối cùng của mỗi đội được sắp xếp theo cơ cấu giải thường ở phần VI.

ĐIỀU VI: THỜI GIAN ĐĂNG KÝ VÀ TỔ CHỨC CUỘC THI

Các quy định về thời hạn đăng ký, thời gian, địa điểm và những yêu cầu cụ thể khác sẽ được nêu trong thông báo riêng và đăng tải trên website của cuộc thi tại địa chỉ: https://eis.ictu.edu.vn/category/dbc-2024/

• Phát động và nhận đăng ký Kế hoạch kinh doanh: Từ 20/08/2024 đến 20/9/2024
  • Xây dựng hội đồng và chấm vòng loại các kế hoạch kinh doanh: Từ 21/09 đến 25/09/2024
  • Thông báo kết quả chấm vòng loại và yêu cầu bổ sung (nếu có) của ban tổ chức: Từ 26/09 đến 30/9/2024
  • Hoàn thiện kế hoạch và triển khai hoạt động kinh doanh thực tiễn: Từ 01/10 đến 15/11/2024
  • Tổ chức vòng thi chung kết: Từ 01/11 đến 20/11/2024

ĐIỀU VII: CƠ CẤU GIÁU THƯỞNG

Các phần thưởng sẽ bao gồm:

– Cơ hội thực hiện ý tưởng kinh doanh cho các đội xuất sắc nhất.

– Tài trợ cho dự án cho những đội tiêu biểu.

– Các giải thưởng khác do Ban tổ chức trao tặng.

01 Giải nhất:                  … /kèm chứng nhận.

01 Giải nhì:                      … /kèm chứng nhận

02 Giải ba:                        …/kèm chứng nhận