Tâm sự của Cô Trợ lý giám đốc – cựu sinh viên đa tài Nguyễn Thị Khánh Hoà

Hãy cùng nghe câu chuyện đầy cảm hứng của Nguyễn Thị Khánh Hoà, một cựu sinh viên xuất sắc khoá 14 ngành Quản trị văn phòng của Khoa Kinh tế và Quản trị – Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông.

“Sinh ra trong một gia đình có phụ huynh là nhà giáo, từ nhỏ em đã được bố mẹ quan tâm và đầu tư rất nhiều cho con đường học tập. Sau kỳ thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia, khi em khăng khăng theo đuổi ngành học mà bản thân mơ ước từ lúc nhỏ, chính bố mẹ đã kiên nhẫn phân tích cho em thấy rằng ở thời điểm mọi lĩnh vực đều đang số hóa chóng mặt, ngành học ấy không phải là một lựa chọn tốt, thay vào đó, công nghệ thông tin mới là con đường phù hợp với xu thế phát triển của tương lai sau này. Dưới sự thuyết phục của bố mẹ, em đã nhập học ICTU, và từ bước chân đầu tiên đến trường cho tới hiện tại – khi đang đảm nhiệm công việc đúng chuyên ngành được đào tạo – em luôn cảm thấy thật sự may mắn vì quyết định đúng đắn của mình.

Ở ICTU, em không chỉ được tiếp thu kiến thức liên quan đến chuyên ngành Quản trị văn phòng bản thân theo học mà còn được tiếp xúc với môi trường giáo dục hiện đại, năng động với vô vàn các câu lạc bộ và hoạt động bổ ích. Trong khoảng thời gian đó, em tham gia câu lạc bộ thuyết trình, các cuộc thi Tin học văn phòng thế giới của IIG, Miss ICTU, hoa khôi sinh viên,… đồng thời tham gia lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho quần chúng đối tượng kết nạp Đảng do Đảng Bộ Đại Học Thái Nguyên tổ chức.

Sau khi tốt nghiệp, em tiếp tục đăng ký học tiếng thêm ngoại ngữ tiếng Trung, trải qua nhiều gián đoạn do đại dịch Covid, tháng 9 năm 2020 em thi đỗ HSK4 và trong cùng năm đó đã trúng tuyển vị trí Trợ lý Giám đốc tại Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life Việt Nam – trực thuộc Tập đoàn tài chính Cathay Đài Loan. Trong thời gian làm việc hơn 3 năm, em áp dụng được rất nhiều kiến thức đã học khi ngồi trên ghế nhà trường vào thực tế, sau quá trình tích luỹ kinh nghiệm, em chủ động xin đi hỗ trợ thành lập văn phòng mới, vừa để nâng cao kỹ năng và tinh thần trách nhiệm, vừa để gia tăng thêm thu nhập của bản thân, tháng lương gần nhất của em là 26 triệu chưa thuế.

Do đặc thù công việc, em không chỉ ở văn phòng làm công tác hành chính mà còn lên kế hoạch và tổ chức nhiều hội thảo khách hàng, chương trình tri ân, trao học bổng, từ thiện,… cũng như hoạt động dã ngoại, du lịch, team building,… thường xuyên cùng toàn thể đồng nghiệp. Làm việc bên cạnh người lãnh đạo xuất sắc, mỗi trợ lý đều học được rất nhiều bài học quý báu, và cấp trên trực tiếp của em chính là hình mẫu xinh đẹp, giỏi giang mà em luôn ngưỡng mộ hướng tới, hy vọng một ngày bản thân cũng có thể nỗ lực đạt được một phần thành công ở độ tuổi trẻ như vậy”.

Nhìn lại quãng đường đã qua, Nguyễn Thị Khánh Hoà đã vượt qua những khó khăn và nỗ lực không ngừng để đạt được tấm bằng giỏi và trang bị thêm một ngoại ngữ cho bản thân. Hiện tại, Khánh Hoà muốn chia sẻ những kinh nghiệm quý giá này với các bạn sinh viên khoá sau tại Khoa Kinh tế và Quản trị – Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông:

“Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội, kiến thức và ngoại ngữ là một cánh cửa mở ra một tương lai đầy hứa hẹn và tạo nên nhiều sự độc đáo trong sự nghiệp sau này của bạn!”

Cuối cùng, cựu sinh viên Nguyễn Thị Khánh Hoà thực sự cảm kích về sự kiên nhẫn, tận tâm và lòng nhiệt tình của Thầy/Cô trong suốt những năm tháng thanh xuân của bao thế hệ học trò. Những bước đi trong đường đời của mỗi thế hệ sinh viên luôn có dấu ấn của Thầy/Cô. Cựu sinh viên Hoà chia sẻ chúng em luôn giành một vị trí đặc biệt trong tim cho Khoa Kinh tế và Quản trị – ICTU. Kính chúc các Thầy/Cô luôn mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp giảng dạy! Chúc các bạn sinh viên luôn bình an và có những năm tháng thanh xuân thật ý nghĩa!

Ngoài lề, Công ty Cathay Life có hơn 150 chi nhánh văn phòng kinh doanh trên toàn quốc và Cathay Life Thái Nguyên là một trong những địa điểm kinh doanh nổi bật với nhiều hoạt động quan tâm đến giáo dục như tặng xe đạp cho các em học sinh tại trường tiểu học Úc Kỳ – huyện Phú Bình, trao học bổng cho sinh viên trường Đại Học Sư Phạm và trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – nơi Khánh Hoà đã tốt nghiệp với đầy lòng biết ơn. Thông qua những dòng chia sẻ này, Khánh Hoà mong rằng bản thân không chỉ góp phần tiếp thêm tinh thần học tập cho các bạn sinh viên mà còn có thể lan toả hình ảnh tích cực của Cathay Life tới ngôi nhà ICTU nói riêng và tại Thái Nguyên nói chung.

Một số hình ảnh đẹp của cựu sinh viên Nguyễn Thị Khánh Hoà:

Chân dung cựu sinh viên Nguyễn Thị Khánh Hoà

Công việc hiện tại của Cựu sinh viên Nguyễn Thị Khánh Hoà

Mức thu nhập trung bình hàng tháng của cựu sinh viên Nguyễn Thị Khánh Hoà

Thành tích của cựu sinh viên Nguyễn Thị Khánh Hoà trong quá trình học tập

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Khánh Hoà tham gia cuộc thi Miss ICTU năm 2016

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Khánh Hoà tham gia nhiệt tình trong các hoạt động của công ty

Cathay Life Thái Nguyêntrao học bổng cho sinh viên ICTU