Hội nghị toạ đàm khoa Kinh tế và Quản trị

Hội nghị toạ đàm khoa Kinh tế và Quản trị – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông vừa diễn ra tối ngày 10/5/2024. Đây là hoạt động thường niên nhằm giải đáp các ý kiến, kiến nghị của sinh viên cũng như hỗ trợ, cung cấp các thông tin liên quan đến sinh viên để nâng cao chất lượng dạy và học trong Khoa và Nhà trường.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng; TS. Vũ Xuân Nam – Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị; TS. Ngô Mạnh Tưởng – Phó trưởng Phòng Đào tạo; ThS. Bùi Anh Tú – Trưởng phòng CTCT&QLSV; ThS. Nguyễn Duy Minh – Phó Phòng Quản trị thiết bị; ThS. Phạm Văn Ngọc – Phó Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng; TS. Phan Thị Vân Giang – Phó Trưởng Phòng Kế hoạch tài chính; TS. Dương Thị Hồng An – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học; ThS. Lê Anh Tú – Bí thư Đoàn trường, Giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị và sinh viên theo thành phần triệu tập.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Đỗ Đình Cường cho biết, Hội nghị đối thoại sinh viên là hoạt động thường niên giúp lãnh đạo nhà trường tiếp nhận những ý kiến đề xuất, đóng góp, kiến nghị về mọi mặt hoạt động có liên quan đến sinh viên. Thông qua Hội nghị, lãnh đạo Trường đã nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các bạn sinh viên và khẳng định nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng để giải quyết những vấn đề chưa thực sự tốt.

Thầy cũng mong muốn, tại Hội nghị, các bạn sinh viên sẽ thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề liên quan đến quyền lợi học tập của mình để các đơn vị liên quan nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục những tồn tại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập tại trường, nâng cao chất lượng đào tạo trong mọi bối cảnh.

Với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, sinh viên các lớp tham gia Hội nghị đã trực tiếp đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh nhiều vấn đề liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện tại trường từ chương trình học tập, cơ sở vật chất, giảng đường, phòng chức năng, trang thiết bị dạy học, tài liệu học tập, ứng dụng công nghệ thông tin, công tác an ninh trật tự… đến chế độ học bổng, học phí, điều kiện sinh hoạt, dịch vụ tại ký túc xá. Những băn khoăn của các em sinh viên đều được lãnh đạo trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị tiếp nhận và trả lời thỏa đáng dựa trên chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị. Hội nghị đã tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc, đề xuất về những vấn đề được đông đảo sinh viên của Khoa KT&QT quan tâm.

Hội nghị đối thoại đã kết thúc tốt đẹp và đã cung cấp, giải đáp những thông tin cần thiết cho sinh viên. Thông qua đó, đây cũng chính là cơ hội giúp Nhà trường thực hiện tốt hơn trong việc tạo ra một môi trường tốt nhất cho sinh viên có thể yên tâm học tập, rèn luyện sinh hoạt và nâng cao hơn nữa công tác quản lí, giảng dạy trong Nhà trường.

TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CNTT&TT phát biểu

TS. Vũ Xuân Nam – Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị phát biểu

TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng trả lời ý kiến, đề xuất của sinh viên

Các ý kiến phát biểu của sinh viên tại Hội nghị