Toạ đàm giới thiệu về ngành, chuyên ngành, định hướng nghiên cứu khoa học và nghề nghiệp cho sinh viên 2014

Trong không khí vui mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10; 83 năm ngày phụ nữ Việt Nam và chào đón năm học mới, sáng ngày 10/10, được sự chỉ đạo và đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế long trọng tổ chức buổi Toạ đàm giới thiệu về ngành, chuyên ngành, định hướng nghiên cứu khoa học và nghề nghiệp cho sinh viên.

Đến dự với buổi toạ đàm có các vị khách quý:

Về phía Ban Giám hiệu Nhà trường

– NGƯT.TS. Vũ Vinh Quang – Phó Hiệu trưởng nhà trường

– TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Về phía các phòng ban chức năng

– ThS. Nguyễn Hữu Thái – Chủ tịch Công đoàn trường – Trưởng phòng Khảo thí và BĐCLGD

Về phía Ban chủ nhiệm khoa

– TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa

– ThS. Mai Ngọc Anh – Trưởng phòng Hành chính tổ chức – Phó trưởng Khoa

– ThS. Vũ Xuân Nam – Phó trưởng Khoa

Về phía các chuyên gia

– PGS.TS. Hàn Viết Thuận – Nguyên Trưởng khoa Tin học kinh tế – Trường Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội

– TS. Cao Đình Thi – Nguyên cán bộ quản lý – Trường Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội – Trưởng bộ môn Tin học tài chính

– TS. Nguyễn Lệ Nhung – Nguyễn cán bộ Cục Lưu trữ văn phòng TW Đảng – Phó trưởng bộ môn Tin học kinh tế

Về phía doanh nghiệp

– Bà Bùi Thị Yến – Đại diện công ty cổ phần đầu tư tài chính và thương mại G7

Cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa HTTTKT

Đây là hoạt động thường niên của Khoa nhằm giúp cho các em sinh viên có cơ hội bảy tỏ những thắc mắc của bản thân xung quanh chủ đề học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường. Nhiều sinh viên đã mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những thắc mắc về chế độ chính sách và chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong học tập. Tất cả những vấn đề còn vướng mắc được Ban Giám hiệu, lãnh đạo Khoa và các khách mời giải đáp tận tình.

TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa HTTTKT – Phát biểu khai mạc

NGƯT.TS. Vũ Vinh Quang – Phát biểu chỉ đạo

và tham luận về phương pháp học tập cho sinh viên bậc Đại học

TS. Vũ Đức Thái – Tham luận về phương pháp nghiên cứu khoa học

PGS.TS. Hàn Viết Thuận – Tham luận về giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo

TS. Nguyễn Lệ Nhung – Tham luận hướng nghiệp cho sinh viên ngành QTVP

TS. Cao Đình Thi – Tham luận về định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Với tinh thần tương thân tương ái, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người Việt Nam, đại diện phía doanh nghiệp Công ty Cổ phần đầu tư tài chính và thương mại G7 cũng đã trao tặng các suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt, sinh viên nghèo vượt khó. Đây là những phần quà động viên tinh thần to lớn giúp các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.

Bà Bùi Thị Yến – Đại diện doanh nghiệp phát biểu ý kiến

Bà Bùi Thị Yến – Đại diện doanh nghiệp trao các suất học bổng cho sinh viên

TS. Nguyễn Văn Huân trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

ThS. Vũ Xuân Nam trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

ThS. Nguyễn Việt Hùng – Bí thư liên chi đoàn Khoa

trao giấy khen cho sinh viên đạt thành tích cao trong cuộc thi MOS

Toàn cảnh buổi toạ đàm

Buổi toạ đàm còn là dịp các em sinh viên được nghe những lời tâm sự, những câu chuyện từ chính các thầy giáo, cô giáo – tấm gương học tập và rèn luyện của các em sinh viên. Cũng tại đây, các thầy giáo, cô giáo, các vị khách mời đã tập trung giải đáp các thắc mắc từ phía các em sinh viên.

Các thầy giáo, cô giáo và các vị khách mời trả lời thắc mắc của sinh viên

Các vị khách mời và cán bộ, giảng viên của Khoa chụp ảnh lưu niệm

Năm học 2014 – 2015 đã bắt đầu. Chúc thầy và trò Khoa HTTTKT một năm học gặt hái được nhiều thành công!