Hoạt động chuyên môn

Triển lãm sản phẩm sáng tạo khoa học sinh viên và cán bộ giảng dạy trẻ Đại học Thái Nguyên

TRIỂN LÃM SẢN PHẨM SÁNG TẠO KHOA HỌC SINH VIÊN

VÀ CÁN BỘ GIẢNG DẠY TRẺ ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

img 0138        Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2012, tại Nhà thi đấu Đại Học Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức triển lãm: “Sản phẩm sáng tạo khoa học sinh viên và cán bộ giảng dạy trẻ Đại học Thái Nguyên” .

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ – Ông Trần Văn Tùng và Bà Ma Thị Nguyệt – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao tinh thần nghiên cứu khoa học của thầy và trò Đại học Thái Nguyên, mong muốn thời gian tới Đại học Thái Nguyên tiếp tục có những đóng góp tích cực vào công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ đào tạo và phát triển kinh tế – xã hội.

Triển lãm mở ra cơ hội cho các sinh viên, giảng viên giới thiệu, quảng bá sản phẩm sáng tạo của mình và là tiền đề hình thành mối liên kết giữa các trường đại học với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư, kết nối cung – cầu, thúc đẩy phát triển thị trường công nghệ. Từng bước xây dựng Đại học Thái Nguyên trở thành trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học công nghệ của khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Triển lãm đã thu được 115 sản phẩm sáng tạo khoa học, trong đó có 60 sản phẩm  của các cán bộ giảng dạy trẻ và 55 sản phẩm của sinh viên tập trung vào 03 nhóm ngành chính: Nhóm ngành khoa học kỹ thuật (Điện – Điện tử; Công nghệ thông tin và Truyền thông; Cơ khí và chế tạo máy); Nhóm ngành Khoa học Xã hội và Giáo dục; Nhóm ngành Nông – Lâm – Y – Sinh.

Tham gia triển lãm, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông trưng bày 07 sản phẩm:

Hệ thống thu thập, đánh giá và phân cụm thông tin tự động trên Internet

Chương trình mô phỏng dạy lái tàu thủy

Chương trình mô phỏng dạy lái xe tăng

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Phần mêm kế toán vật tư

Phần mềm kế toán tiền mặt

Website doanh nghiệp

Buổi triển lãm đã thu hút đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên, các nhà khoa học cùng các cá nhân và doanh nghiệp tới tham quan. Các sản phẩm tham dự triển lãm được Hội đồng Khoa học của Đại học Thái Nguyên và Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ đánh giá cao.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm

Đoàn cán bộ Khoa HTTT Kinh tế tham dự triển lãm

ThS. Nguyễn Văn Huân – Phụ Trách Khoa

Giới thiệu sản phẩm tham dự triển lãm với        đại biểu

Ths. Vũ Xuân Nam – Phó trưởng Khoa

giới thiệu sản phẩm tham dự triển lãm với    đại biểu

ThS. Nguyễn Văn Huân – Phụ trách Khoa giới thiệu sản phẩm với các sinh viên

ThS. Phan Tuấn Anh – giới thiệu sản phẩm tham dự triển lãm với các đại biểu

Cán bộ và sinh viên Khoa HTTT Kinh tế tham gia triển lãm

Those with a fixed mindset mentality tend to be limited who can do my homework from https://domyhomework.guru in their learning scope believing that their inner traits and abilities are biologically determined.